Đánh vợ tử vong rồi giả hiện trường tai nạn giao thông

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 5-4, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã di lý đối tượng Mã Minh Thu (55 tuổi, ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) về trại tạm giam của đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 31-3, một người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi, ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) tử vong ở cầu số 1 trên đường liên xã đoạn qua buôn Bling (xã Cư M’gar) với nhiều vết máu trên đầu, bên cạnh là chiếc xe máy. Nhận được tin báo, ngay trong đêm Công an huyện Cư M’gar đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Thấy vụ việc có nhiều tình tiết bất minh, không giống một vụ tai nạn giao thông nên Công an huyện Cư M’gar báo các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh cùng phối hợp điều tra. Lực lượng chức năng nhận định đây không phải là một vụ tai nạn giao thông mà là một vụ án mạng nên đã khoanh vùng nhiều đối tượng tình nghi trên địa bàn, trong đó đối tượng bị tình nghi nhiều nhất là Mã Minh Thu, chồng bà Xuân.

Mã Minh Thu (đeo kính) tại cơ quan điều tra.

Sau khi mời về cơ quan làm việc, Thu một mực quanh co chối tội, cho rằng vợ mình chết là do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, sau hơn 3 ngày điều tra cùng với các chứng cứ thu thập được, Thu đã thừa nhận hành vi của mình.

Dẫn giải Mã Minh Thu (giữa) về khu rẫy tìm hung khí gây án.

Theo đó, vào ngày 31-3, Thu và vợ vào làm rẫy ở buôn Bling. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Ấm ức vì bị vợ xem thường, Thu đã lấy một gậy sắt gần đó đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu bà Xuân. Khi thấy vợ gục xuống, Thu chở vợ đi cấp cứu; tuy nhiên, khi đến đường liên xã đoạn qua buôn Bling, phát hiện vợ chết nên Thu nảy sinh ý định giả hiện trường tai nạn chết người.

Hiện trường nơi người chồng bỏ thi thể vợ, giả vụ tai nạn giao thông.

Sau khi làm giả hiện trường, Thu chạy bộ về chòi rẫy lau chùi vết máu, thu dọn hiện trường, chôn cây sắt hung khí gây án sau vườn, rồi đi ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top