Đánh vợ, gây chết người can ngăn

0 Ngọc Bảo
(ANTĐ) - Chỉ vì không bàng quan trước việc hành hung vợ của Trần Tuấn Minh, ông Nguyễn Văn Mão, 66 tuổi trú tại ngõ 191, Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ đã vào can ngăn, khuyên giải. Kết quả ông Mão bị Minh đánh trọng thương và chết sau 18 ngày điều trị.

Đánh vợ, gây chết người can ngăn

(ANTĐ) - Chỉ vì không bàng quan trước việc hành hung vợ của Trần Tuấn Minh, ông Nguyễn Văn Mão, 66 tuổi trú tại ngõ 191, Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ đã vào can ngăn, khuyên giải. Kết quả ông Mão bị Minh đánh trọng thương và chết sau 18 ngày điều trị.

Nội dung sự việc được anh Nguyễn Quốc Minh con trai của ông Nguyễn Văn Mão tóm tắt như sau: Khoảng 6h30 ngày 8-3, ông Mão đi tập thể dục trên đường ven hồ Tây (gần khu vực làng Võng Thị). Khi ngang qua nhà anh Trần Tuấn Minh, trú tại số 74, ngõ 378 Thụy Khuê, ông nhìn thấy anh này hành hung vợ dã man.

Hiện trường nơi đối tượng Minh đã đẩy ông Mão xuống hồ

Do quá phẫn nộ với hành vi trên ông Mão vào can ngăn. Đang hăng máu Minh đuổi theo đánh ông Mão dù biết ông đã cao tuổi và không có khả năng kháng cự. Không dừng lại ở đó, Minh còn đạp ông ngã xuống hồ Tây. Cùng lúc, một số người đi đường và người dân quanh khu vực thấy ông Mão bất tỉnh đã gọi xe đưa ông đến Bệnh viện 354 cấp cứu. Do nghi nạn nhân bị gẫy cổ các bác sĩ đã chuyển ông lên Bệnh viện Việt - Đức.

Tại đây, các bác sĩ đã kết luận ông Mão bị gãy 3 đốt sống cổ, đứt tủy, các dây thần kinh và khả năng sống là rất thấp. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa và chăm sóc nhưng do chấn thương quá nặng nên sau 18 ngày điều trị, ông đã qua đời ngày 25-3. Trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện, gia đình ông Mão không nhận được một lời xin lỗi hay bất cứ động thái nào để khắc phục hậu quả nghiêm trọng này từ phía gia đình Minh. Được biết, ngay sau khi có hành vi trên, Nguyễn Tuấn Minh đã bỏ trốn. Gia đình ông Mão rất bức xúc viết đơn gửi Báo ANTĐ và mong các cơ quan chức năng sớm đưa đối tượng này ra xét xử đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và trả lại sự công bằng cho phía gia đình người bị hại.

Để tìm hiểu rõ về sự việc này, phóng viên Báo ANTĐ đã trao  đổi với Công an quận Tây Hồ và được biết ngay sau khi xảy ra sự việc, Đội Điều tra hình sự đã xuống hiện trường làm việc, thu thập thông tin và tiếp xúc với gia đình người bị hại. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra thì sự việc xảy ra vào hồi 17h, ngày 8-3, Trần Tuấn Minh đã có hành vi đánh vợ là chị Trần Thị Kim Oanh.

Ông Nguyễn Văn Mão đi tập thể dục trên đường kè hồ Tây chứng kiến sự việc đã cùng với một số người dân vào can ngăn. Minh đã không nghe và còn đe dọa nếu ai vào can thì sẽ đánh chết. Trước hành vi hung hãn của Minh, ông Mão đã bảo với một số người dân có mặt ở đó gọi Cảnh sát 113 đến để giải quyết. Lúc này, Minh chạy từ trong nhà ra đuổi đánh ông Mão. Khi ông Mão chạy ra đến đường kè hồ Tây thì Minh đuổi kịp và đạp vào người ông Mão làm ông ngã xuống hồ. Ngay sau đó, Minh cùng một số người dân đã nhảy xuống hồ vớt ông Mão lên đưa vào bệnh viện cấp cứu và sau đó Minh bỏ trốn. Ngày 9-3, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Trần Tuấn Minh về tội cố ý gây thương tích. Ngày 16-3, cơ quan điều tra quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Trần Tuấn Minh.   

Ngọc Bảo

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top