Danh tính những đối tượng tham gia đánh thương binh sau va chạm giao thông

5 Quang Trường
ANTD.VN - Sau hơn 10 ngày (từ 25-1 đến 6-2) được gia đình đưa vào Bệnh viện Quân đội 103 điều trị, chiều nay 6-2, ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), bị hại trong vụ va chạm giao thông bị nhóm thanh niên hành hung đã xuất viện…

ảnh 1

Phóng viên Báo ANTĐ thăm, động viên và trao quà  của Báo cho thương binh Hoàng Tiến Vin tại bệnh viện Quân y 103

Danh tính những người tham gia hành hung ông Hoàng Tiến Vin cũng đã được xác định cùng với những lời khai nhận trước cơ quan Công an.

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 25-1, một clip khoảng hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, khoảng 16h cùng ngày, người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe ba bánh bị một nhóm thanh niên đi xe ô tô mang BKS: 29A – 11136, truy đuổi trên đường, chặn rồi lao vào đấm đá (hiện trường vụ việc gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Chương Mỹ). Mặc dù được nhiều người đi đường can ngăn, nhưng số thanh niên đi trên xe ô tô vẫn lao vào đấm, đá người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, còn khóa tay, áp giải lên xe máy chở đi nơi khác.

Sau khi nhận được thông tin, CAH Chương Mỹ đã tiến hành xác minh điều tra vụ việc. Những người hành hung ông Vin sau đó đã được cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ triệu tập lấy lời khai. Đối với ông Hoàng Tiến Vin, sau khi bị nhóm thanh niên hành hung đã được người thân trong gia đình đưa đến Bệnh viện Quân y 103 điều trị thương tích  từ hôm xảy ra vụ việc đến nay (6-2). Căn cứ các tài liệu, chứng cứ sau khi thu thập, ngày 5-2, cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời củng cố hồ sơ, tiếp tục thực hiện các bước tố tụng theo quy định.

Ngày 6-2, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, thương binh Hoàng Tiến Vin cho biết, hiện sức khỏe đã được hồi phục và người thân đang hoàn tất các thủ tục để xuất viện. Tuy nhiên, chưa hết bức xúc, ông Vin cho rằng, hành vi của những người hành hung ông cần phải được xử lý nghiêm trước pháp luật.

Thuật lại việc bị các đối tượng hành hung, ông Vin bức xúc: “Tôi không nghĩ là những người đó lại hành xử như vậy. Nếu tôi điều khiển xe có  va chạm và làm hư hỏng xe của họ thì họ chỉ cần yêu cầu dừng xe, hai bên cùng nói chuyện giải quyết và đưa ra yêu cầu bồi thường. Đâu ngờ, sau khi chặn được xe tôi, họ liền lao vào đấm, đá, kẹp cổ, khóa tay tôi như một tên tội phạm. Do vậy, khi biết cơ quan CSĐT khởi tố vụ án tôi cho rằng chuyện này hoàn toàn được thực hiện theo quy định của pháp luật. Tôi và gia đình mong cơ quan thực thi pháp luật làm đúng quy định”.

Bà Đỗ Thị Thơm (vợ ông Vin) cho biết, trong thời gian ông Vin nằm điều trị, những người hành hung ông Vin vài lần đến bệnh viện có ý xin lỗi gia đình bỏ qua chuyện nhưng gia đình chưa đồng ý. Trong các cuộc tiếp xúc, họ cũng không đề cập gì đến việc trả tiền viện phí hay bồi thường cho gia đình. Việc này không phải vì kinh tế mà vì thái độ của những người nói trên. Họ biết chồng tôi (ông Vin-PV) là thương binh nhưng vẫn cố tình hành hung; lấy nạng gỗ để sau xe rồi đánh ông Vin rạn xương bả vai.

Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng CAH Chương Mỹ, Hà Nội cho biết,  những đối tượng liên quan đến vụ hành hung ông Hoàng Tiến Vin là Nguyễn Bá Nhu (SN 1966, ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Bá Tài (SN 1992, con ông Nhu cùng địa chỉ trên). Bước đầu, ông Nhu và Tài đều khai nhận có thực hiện hành vi đấm, đá, đánh ông Vin như đã nêu trên.

Được biết, ông Vin nhập ngũ năm 1972 và tháng 5-1974, bị thương trong một trận chiến đấu tại tỉnh Quảng Nam. Ông Vin hiện đang được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả và đang được hưởng chế độ thương binh theo quy định.

Hiện cơ quan CSĐT vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật. 

bình luận(5 bình luận)

20x20pham sơn

cần xử lý thật nghiêm những côn đồ như thế. ra đường cứ phải thích đánh là đánh được đâu.

20x20Hoàng Thân

Đề nghị xử lý nghiêm. Nếu không Thương binh chúng tôi xử.

20x20Đinh Hồng Anh

Nhìn cái xe oto đó đáng giá bao nhiêu mà chủ xe lại hành hung một cách thiếu văn hóa như vậy. Có nghĩ sao một con người dám hy sinh 2/4 cơ thể mình cho đất nước

20x20nguyễn văn hải

Đúng ra khi trả lời báo chí ông Vin phải nhận mình sai khi đã va chạm vào xe của họ rồi bỏ chạy. Rồi sau đó đề nghị xử lý nghiêm những người hành hung ông. Nếu sau khi đâm vào xe của họ ông xuống nhận bồi thường chắc họ không đánh ông.

20x20Nguyến Như Long

đánh người tàn tật như vậy chắc ăn hơn đánh người khỏe mạnh. đúng là thứ hành xử côn đồ vô văn hóa (chưa thể gọi là giang hồ được, giang hồ đâu có hèn như vậy!).

Cùng chuyên mục
Top