Đánh sập đường dây ma túy "khủng", thu 9 bánh heroin cùng vũ khí "nóng"

0 Thu Ngân
ANTD.VN - Khi vòng vây khép chặt, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Hà Văn Quy đang vận chuyển 9 bánh heroine và gần 1kg methamphetamin. Lực lượng công an thu giữ tại chỗ 2 điện thoại di động và nhiều tang vật khác có liên quan... Quá trình khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng Cường và Nghĩa, lực lượng phá án phát hiện và thu giữ 1 xe ô tô, 11 điện thoại di động và 50 viên đạn súng quân dụng.

Ngày 9-4, Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Hà Văn Quy (SN 1985) trú tại xã Cun Pheo, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1966), trú tại phố Lương Khánh Thiện, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và Ngô Quang Cường (SN 1970), trú tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Đáng chú ý, các đối tượng này đều đã có tiền án như Hà Văn Quy, từng có 1 tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị TAND huyện Mai Châu (Hòa Bình) xử phạt 7 năm tù giam; Nguyễn Hữu Nghĩa cũng đã có nhiều tiền án, tiền sự về các tội "Tổ chức người trốn đi nước ngoài"; "Buôn lậu và Chống người thi hành công vụ".

Theo lực lượng CATP Hải Phòng, đây là chuyên án ma túy lớn do CATP Hải Phòng và Phòng nghiệp vụ của Cục CSĐT - TP về ma túy Bộ Công an phối hợp triệt xóa.

ảnh 1

Các đối tượng và tang vật vụ án 

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, qua công tác trinh sát, Phòng CSĐT - TP về ma túy CATP Hải Phòng phát hiện một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Hòa Bình về Hải Phòng, sau đó chuyển đi các tỉnh, thành phố khác và ra nước ngoài tiêu thụ.... 

Các đối tượng trong đường dây tội phạm này đều có nhiều tiền án và những thủ đoạn tinh vi, hòng đối phó với cơ quan Công an. Sau khi xác minh, làm rõ được phương thức, thủ đoạn, vai trò của các đối tượng trong đường dây tội phạm, Phòng CSĐT - TP về ma túy đã báo cáo Giám đốc CATP Hải Phòng và tiến hành xác lập chuyên án, phối hợp với Phòng nghiệp vụ của Cục CSĐT - TP về ma túy Bộ Công an; CAQ Ngô Quyền, CAH Thủy Nguyên và các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hải Phòng tổ chức đấu tranh triệt xóa đường dây ma túy "khủng" này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của Ban chuyên án phát hiện vào ngày 5-4-2019, các đối tượng sẽ vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ Hòa Bình về Hải Phòng. Khoảng 15h10 cùng ngày, tại địa bàn xã Thủy Đường, đích thân Đại tá Ngô Ngọc Châu, Giám đốc CATP và các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP Hải Phòng đã trực tiếp chỉ đạo và bắt quả tang Hà Văn Quy đang vận chuyển 9 bánh heroine, gần 1kg methamphetamin. Tại thời điểm đó, Cơ quan Công an đã phát hiện và thu giữ thêm 2 điện thoại di động, cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Điều tra mở rộng, Phòng CSĐT - TP về ma túy, CATP Hải Phòng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Nghĩa và Ngô Quang Cường, là các đối tượng có liên quan đến vụ án. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng Cường và Nghĩa, Ban chuyên án phát hiện và thu giữ 1 xe ô tô, 11 điện thoại di động, 50 viên đạn súng quân dụng, hơn 500 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan...

Hiện tại, Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top