Đánh sập đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc hàng chục tỷ đồng trên mạng

0 Mai Hương
ANTD.VN - Ngày 27-4, Phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, truy tố 12 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt trái phép từ hệ thống đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet lên tới 50 tỷ đồng...

Trước đó, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS, CATP Hà Nội phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức các trò chơi game trực tuyến trên mạng Internet. Tập trung củng cố tài liệu, Phòng CSHS phối hợp  với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội làm rõ Công ty Cổ phần nghiên cứu và phát triển CNTT Tech4 - Việt Nam (Công ty Tech4), là đầu mối tổ chức các trò chơi đánh bạc này.

Công ty Tech4 được thành lập bởi Lê Hồng Linh với đăng ký kinh doanh ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 12-3, các đối tượng chuyển trụ sở về quận Đống Đa. Dưới lê Hồng Linh là Phan Văn Tiến (SN 1983, quê ở Thanh Hóa) chịu trách nhiệm đứng đầu việc kinh doanh cũng như hỗ trợ kỹ thuật.

ảnh 1

3 đối tượng Tiến, Tuấn và Thắng cầm đầu đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên mạng Internet

Khoảng cuối năm 2016, Tiến tìm được trò chơi game chưa hoàn thiện trên mạng Internet, trong đó có 2 game nhỏ là game mini và chơi tiến lên miền Nam cùng với trò “phỏm” được chia sẻ miễn phí trên mạng Internet.

Cùng với Tiến, Nguyễn Văn Thắng (SN 1984) và Nguyễn Phan Tuấn (SN 1981), đều trú tại Hà Nội, đã hợp thành thế chân kiềng tạo ra một không gian chơi cờ bạc trên mạng. Các đối tượng tải phần mền ứng dụng vào máy tính và bàn bạc với nhau phát triển thêm để tạo ra nhiều trò chơi khác cho những đối tượng đánh bạc, từ đó thu số tiền rất lớn nhằm hưởng lợi bất chính.

Chỉ sau một thời gian ngắn, các đối tượng đã phát triển và xây dựng được 3 trương trình game là Zen, IQ Club và Xanh9. Riêng Xanh9 sau được đổi thành 247 Number. Từ 3 trò chơi này, các đối tượng tiếp tục kết hợp với nhiều đối tượng khác nhằm phát triển mạnh hơn những trò chơi trên mạng, để thu hút ngày càng nhiều đối tượng đánh bạc tham gia.

Các đối tượng đánh bạc muốn tham gia những trò chơi này phải mua thẻ cào điện thoại nạp vào “mua” tiền ảo. Số tiền mua thẻ cào này được quy đổi ra tiền “ảo” để cho các đối tượng đánh bạc sát phạt nhau. Chỉ trong thời gian ngắn, cả 3 trò game này đã “hút” được số tiền khoảng 50 tỷ đồng. Số tiền này đã được các đối tượng ăn chia với nhau theo tỷ lệ thỏa thuận từ trước.

Cơ quan Công an cũng làm rõ và xử lý nghiêm hàng chục đối tượng đánh bạc có liên quan. Tổng số tài khoản trong các trò chơi này lên tới hàng tỷ tài khoản khác nhau.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tiếp tục mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top