Đánh sập đường dây cá độ "khủng" đầu mùa EURO

0 Hà Trang
ANTĐ Chiều qua (12-6), Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết: “Lực lượng Chống tệ nạn xã hội (Đội 2) Phòng CSHS - CATP vừa phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng nằm trong đường dây chuyên cá độ bóng đá dưới hình thức “bơm” tiền đánh cược với nhà cái thông qua trang web cá độ bóng đá trên mạng internet”. 

ảnh 1Một số đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ

Việc phát hiện, triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn này diễn ra 3 ngày trước giờ khai mạc EURO 2016. Cầm đầu đường dây cá độ này là Nguyễn Ngọc Quang (SN 1977), trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội). Ngoài “ông trùm” Quang, 6 đối tượng khác cũng đang bị điều tra, phân loại để xử lý về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trinh sát lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS cho biết, Quang không nghề nghiệp ổn định và có “máu” ham mê cờ bạc. Ngay từ cuối năm 2015, Quang đón trước “mùa EURO” nên đã thông qua các mối quan hệ, liên kết với nhiều đối tượng có kiến thức về công nghệ thông tin để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, hòng kiếm tiền bất chính. 

ảnh 2Tang vật có liên quan đến vụ án

“Để có tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet, Quang liên hệ với một đối tượng  chuyên cung cấp tài khoản cá độ trên mạng internet và được cấp 1 tài khoản cá độ trên trang “bong88.com”. Trong tài khoản này có số tiền tương đương 2 tỷ đồng. Nhận được tài khoản trên, Quang đã thuê Vũ Đình Thắng (SN 1986), trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, một người am hiểu công nghệ thông tin làm nhiệm vụ cắt, chia, “bơm” tiền... cũng như đi thanh toán tiền được và thua trong các cuộc cá độ của các đối tượng đánh bạc. Mỗi tháng, Quang trả công cho Thắng 7 triệu đồng”, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Đội phó Đội 2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết.

Đầu tháng 6-2016, khi bị lực lượng Chống tệ nạn xã hội phát hiện, bắt giữ về hành vi tổ chức đánh bạc, Quang khai sau khi được giao cho tài khoản “tổng”, Thắng đã chia thành 18 tài khoản khác nhỏ hơn và giao cho các khách hàng tham gia cá độ. Cụ thể, một số tài khoản được Thắng giao cho các đối tượng Nguyễn Hoài Giang (SN 1970), ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa; Lê Xuân Tùng (SN 1981), ở phường Phương Mai, quận Đống Đa... Trong số này, có đối tượng được giao tới 7 tài khoản cá độ bóng đá qua mạng internet.

Nằm trong đường dây, Trương Hải Đăng (SN 1978), trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, đối tượng được Quang giao 2 tài khoản cá độ còn góp vốn chung để mở tài khoản cá độ với một số đối tượng khác. Giữa Đăng và các đối tượng thỏa thuận thanh toán tiền cá độ vào thứ ba hàng tuần và chỉ dùng điện thoại di động liên lạc với nhau bằng sim “rác” để hẹn địa điểm giao tiền và nhóm này cũng thường xuyên thay đổi nơi giao tiền hòng tránh bị cơ quan công an phát hiện. 

Cơ quan công an còn làm rõ mắt xích quan trọng trong đường dây cá độ này là Trần Quang Khánh (SN 1973), ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, với vai trò trung gian nhận và chuyển tiền trong các cuộc cá độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top