Đánh sập điểm ma túy phức tạp gần Bệnh viện 09

1 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Lợi dụng nơi có nhiều bệnh nhân và tập trung đông người tại khu vực cổng Bệnh viện 09, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nhóm đối tượng đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã mang ma túy đến đây bán cho những bệnh nhân đến uống thuốc Methadone...

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc CATP về việc tập trung các biện pháp giải quyết điểm phức tạp về ma túy, địa bàn có nguy cơ phát sinh thành điểm, tụ điểm trên địa bàn Hà Nội, Đội 3, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã tổ chức rà soát, nắm tình hình hoạt động tội phạm liên quan đến lĩnh vực này. Sau nhiều ngày trinh sát, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội đã phát hiện nguy cơ phức tạp về ma túy tại khu vực cổng Bệnh viện 09 - xã Tân Triều.

Sau khi báo cáo xin ý kiến Ban Giám đốc CATP, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội đã phối hợp với CAH Thanh Trì tổ chức triệt xóa thành công địa bàn có nguy cơ phát sinh phức tạp về ma túy đồng tại khu vực gần cổng Bệnh viện 09 và bắt giữ 6 đối tượng về các hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

ảnh 1

Đối tượng Hải

Đối tượng bán ma túy bị bắt giữ là Nguyễn Tiến Hải (38 tuổi), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện 09, nhiễm HIV giai đoạn cuối, có nhiều tiền án, tiền sự. Khi bị bắt, Hải đang bán ma túy cho người có nhu cầu. Hải khai vì cần tiền tiêu xài và thỏa mãn cơn nghiện, đối tượng đã bán ma túy tại đây. Tang vật thu giữ gồm 1 gói heroin; 2,2 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Các đối tượng đồng bọn của Hải bị bắt giữ gồm Lò Văn Tước (38 tuổi), quê ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên; Đặng Văn Thuyến (40 tuổi), quê ở TP Thái Bình; Lý Tuấn Anh (31 tuổi), quê ở huyện Định Hóa, Thái Nguyên; Lương Văn Dũng (33 tuổi), quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội và Nguyễn Hồng Cường (22 tuổi), quê ở huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, khu vực Bệnh viện 09 là điểm điều trị, chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm HIV/ AIDS giai đoạn cuối, đồng thời cũng là điểm người nghiện ma túy đến uống Methadone để cai nghiện ma túy. Nắm được tâm lý những người nghiện ma túy tâm lý dễ bị dao động, nên Hải và các đối tượng khác đã tiếp cận để bán ma túy kiếm lời.

Trước đây, địa bàn này từng là nơi phức tạp về hoạt động của tội phạm ma túy, nhưng sau khi CAH Thanh Trì phối hợp với chính quyền địa phương kiên quyết tổ chức triệt phá, đến tháng 8-2016, khu vực này đã được đưa ra khỏi diện phức tạp về ma túy. Tuy nhiên, vào những tháng đầu năm 2018, sau 2 năm ổn định thì gần đây tại khu vực này lại có dấu hiệu hoạt động phức tạp trở lại của tội phạm ma túy.

Qua công tác trinh sát, lực lượng cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội đã phát hiện mỗi ngày có khoảng từ 180 - 200 đối tượng nghiện ma túy đến Bệnh viện 09 để uống Methadone. Lợi dụng tình hình trên, các đối tượng đang điều trị tại bệnh viện và các đối tượng ở địa bàn khác đã lén lút hoạt động mua bán trái phép chất ma túy ở trong và ngoài cổng bệnh viện cho khoảng 20-30 đối tượng nghiện ma túy.

“Để triệt phá thành công điểm ma túy phức tạp này, các trinh sát đã gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng lợi dụng bệnh tật, phần lớn đều nhiễm HIV nên rất liều lĩnh, manh động. Vì vậy, khi quyết định phá án, các trinh sát đã phải tính toán biện pháp an toàn cho cán bộ truy bắt, nhằm phòng ngừa nguy cơ bị phơi nhiễm HIV” - Chỉ huy Đội 3, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội, đơn vị trực tiếp triệt xóa điểm ma túy gần Bệnh viện 09 chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

bình luận(1 bình luận)

20x20Giấu tên

Xã Chất Bình và các xã lân cận -Huyện Kim Sơn -Ninh Bình chỗ tôi Hỏi học sinh lớp 1 cũng biết anh Hà bán ma túy ai cũng biết chỉ mỗi Công An không biết !! Buồn

Cùng chuyên mục
Top