“Đánh quả” pháo, tiền giả

0 M.H
ANTĐ Ngày 11-12, chỉ huy đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cơ quan ANĐT-CATP để khai thác mở rộng vụ án lưu hành tiền giả và buôn bán hàng cấm, liên quan đến 2 đối tượng La Trọng Nghĩa (SN 1978- có 1 tiền án về tội danh liên quan đến ma túy), HKTT huyện Văn Quan, Lạng Sơn; và Lương Văn Hiển (SN 1985 - có 1 tiền án về tội cướp tài sản), trú ở phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn. 

Trước đó, tổ công tác CAQ Long Biên làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Linh, thuộc địa phận phường Thạch Bàn, phát hiện, kiểm tra xe taxi BKS: 30Y-0756 có biểu hiện nghi vấn. Trên xe có 3 người, ngoài lái xe, 2 vị khách còn lại là La Trọng Nghĩa và Lương Văn Hiển. Kiểm tra hành chính đối với Nghĩa và Hiển, lực lượng công an phát hiện 1 túi nilon bên trong đựng 2 cọc tiền loại mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. Đáng chú ý, nhiều tờ tiền trong 2 cọc tiền này trùng số seri. Ngoài ra, ghế sau của ô tô có 4 thùng carton, bên trong đựng các hộp hình chữ nhật và hình tròn ghi chữ nước ngoài. Trước những dấu hiệu bất thường này, lực lượng công an đã đưa Hiển và Nghĩa về CAQ Long Biên để phục vụ công tác đấu tranh.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai quen biết 1 đối tượng nữ tên Oanh, quê Ninh Bình, và được Oanh đặt mua hộ pháo hoa nổ, tiền giả. Thực hiện phi vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm này, Nghĩa rủ Hiển tham gia, sau khi đã nhận tạm ứng từ Oanh 9 triệu đồng. Trực tiếp Hiển đi tìm mối và mua được 60 kg pháo hoa nổ cùng 70 triệu đồng tiền giả, loại mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. Sau khi lên Lạng Sơn kiểm hàng, Oanh tiếp tục thuê Nghĩa, Hiển vận chuyển về Hà Nội. Trên đường vận chuyển, Hiển và Nghĩa bị CAQ Long Biên phát hiện, bắt giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top