Đánh ôtô đi...trộm cắp trâu bò liên tỉnh

0 Minh Quỳnh – Bá Hiển
ANTĐ Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung, huyện Tuy Đức nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp trâu bò. 

Ngày 24-7 sau một ngày thả trâu bò ngoài đồng ruộng, gia đình anh Điểu Mớ ở xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cùng với 2 hộ dân khác không đưa trâu bò của mình về chuồng trại để quản lý mà đưa 6 con trâu tới một địa điểm cách xa nhà cột ở đó và không có người trông coi. Sáng hôm sau 3 con trâu không cánh mà bay. Sau đó mọi người đổ đi, tìm được 3 con trâu mà các đối tượng đã bỏ lại.

Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ việc, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, một mặt công an huyện tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền người dân không chăn thả trâu bò ngoài đồng ruông qua đêm không có người trông coi, một mặt công an huyện đã xác lập chuyên án mang bí số TX 0913 để huy động phương tiện, lực lượng đấu tranh với nhóm trộm cắp này.

ảnh 1
Đối tượng Lê Ngọc Quế cùng chiếc xe tang vật

Qua quá trình điều tra, xác minh, nghiên cứu những vụ việc đã xảy ra, Cơ quan điều tra bước đầu đã đi đến nhận định việc liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm trâu bò là do một nhóm đối tượng ở tỉnh ngoài đến địa bàn gây án, chúng lợi dụng tập tục và sự sơ hở của bà con trộm cắp trâu rồi dùng ô tô chở đi trong đêm. Khả năng nhóm này sẽ còn tiếp tục đến các địa bàn để gây án tiếp. 

Đúng như nhận định đêm ngày 30-9, trong lúc mật phục tổ công tác của Công an huyện đã bắt quả tang một nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp 6 con trâu của 2 hộ dân ở xã Đắk R’tih. Lợi dụng đêm tối 2 đối tượng Tống Đức Văn (35 tuổi) và Vi Văn Bằng (37 tuổi)  cùng quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chân bỏ trốn, còn đối tượng Lê Ngọc Quế (51 tuổi), trú tại khu phố 4, phường Long Bình, tỉnh Đồng Nai bị bắt giữ cùng tang vật là một chiếc ô tô mang BKS 63L – 7009 và 6 con trâu. Từ lời khai của Quế, sáng 3/10, Công an huyện Tuy Đức đã bắt được Tống Đức Văn khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

ảnh 2
Hiện trường vụ mất 6 con trâu bò đêm 30-9

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra và tổ chức truy bắt đối tượng còn lại.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức đã xảy ra 3 vụ với 13 con trâu bò bị mất trộm trị giá gần 400 triệu đồng, địa bàn huyện Đắk R’lấp cũng xảy ra một số vụ trộm cắp trâu bò với thủ đoạn tương tự. Cơ quan CSĐT kêu gọi ai là nạn nhân của các vụ mất trộm trâu bò xin liên hệ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức để phối hợp làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top