Đánh ghen hộ em trai, bị đâm chết

0 Theo Công an Đà Nẵng
ANTĐ Được em trai nhờ đến nhà vợ cũ để xử lý “tình địch”, ông Siêm đuổi đánh và bị đối tượng dùng kéo đâm chết.

Do ly dị vợ đã lâu nên anh Đinh Triệu Vỹ (1968, trú Phong Niên, Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên) thường đến chơi, tâm sự cùng người đàn bà cũng đã ly hôn chồng là chị Trần Thị Cẩm Chương (1970, trú thôn Định Thọ, TT Phú Hòa, Phú Hòa), hiện đang ở với con gái là Võ Thị Việt Trinh (1992). Khoảng 20 giờ ngày 28-1, anh Vỹ điều khiển xe máy BKS 78N3-1781 đến nhà chơi và uống rượu cùng chị Chương làm cho cháu Trinh khó chịu, phản ứng gay gắt, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cháu Trinh liền điện thoại cho cha ruột là ông Võ Mười (1968 - chồng cũ của chị Chương) đến can thiệp.

Thấy có người đến “ve vãn” vợ cũ, lại còn gây sự với con gái mình nên ông Mười nổi máu ghen tức, gọi điện nhờ anh ruột là ông Võ Siêm (1967) và Võ Chín (1964, cùng trú thôn Phú Sen Đông, xã Hòa Định Tây, Phú Hòa) cùng đến nhà chị Chương để xử lý “tình địch”. Khi vừa đến nơi, thấy ông Vỹ dắt xe ra về thì ông Võ Chín và Võ Siêm không nói không rằng xông vào tung chưởng. Thấy vậy, chị Chương chạy ra can ngăn không làm to chuyện, rồi ôm giữ ông Siêm, còn ông Chín vật ông Vỹ xuống, đấm túi bụi vào mặt. Lúc này, ông Siêm vùng vẫy đẩy chị Chương ra rồi xông vào đánh ông Vỹ. Bị tấn công bất ngờ dồn dập nên ông Vỹ hoảng sợ bỏ chạy trốn ở chòi canh dưa cách nhà chị Chương khoảng 200m.

ảnh 1

 Bị cáo Đinh Triệu Vỹ tại phiên tòa.

Mọi chuyện tưởng dừng lại ở đây thì không có hậu quả gì xảy ra, nhưng anh em nhà ông Chín vẫn không buông tha ông Vỹ, tiếp tục truy lùng khắp nơi quyết “tẩn cho ra bã”. Biết thế nào ông Vỹ cũng quay lại lấy xe, ông Võ Mười tháo vòi xăng xe, dắt đến dựng trước cổng nhà anh Trần Phúc Toàn (em ruột của chị Chương). Xong đâu đấy, ông Võ Siêm, Võ Chín vào nhà anh Toàn vừa uống rượu, vừa “đón lõng” ông Vỹ.

Khoảng 2 giờ ngày 29-1, ông Vỹ quay lại với ý định lấy xe về nhà nhưng thấy ông Võ Siêm và Võ Chín vẫn còn uống rượu ở nhà anh Toàn nên đi xuống bếp nhà chị Chương lấy một cái kéo bỏ vào túi quần rồi sang nhà anh Toàn lấy xe. Khi vừa tới nơi để xe thì ông Siêm và ông Chín liền chạy ra đuổi đánh. Biết ông Vỹ tiếp tục bị đánh nên chị Chương chạy ra ôm giữ ông Võ Chín, còn Võ Siêm đuổi theo ông Vỹ khoảng 10-15m thì bị ông Vỹ quay lại đâm nhiều nhát vào người khiến ông Siêm gục tại chỗ.  Khi biết Võ Siêm chết, Vỹ ném chiếc kéo xuống kênh thủy nông Đồng Cam rồi chạy trốn. Đến 5 giờ ngày 29-1, Đinh Triệu Vỹ đến trụ sở CAH Phú Hòa đầu thú.

TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên xét xử và tuyên phạt Đinh Triệu Vỹ 8 năm tù về tội “Giết người” và có trách nhiệm bồi thường theo quy định của Luật Dân sự về các khoản tiền mai táng người bị hại và tiền nuôi 4 đứa con của người bị hại đến khi đến tuổi thành niên. Tại phiên tòa, HĐXX cũng đã xác định trong vụ án này người bị hại là Võ Chín, Võ Mười, Võ Thị Việt Trinh đều có lỗi, do đó buộc số người này cũng phải có trách nhiệm bồi thường dân sự theo luật định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top