Đánh đập, bắt ép viết giấy vay nợ để cướp tài sản

0 Minh Anh
ANTD.VN - Phòng CSHS - CATP Hà Nội vừa cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 8 đối tượng trong đường dây cướp tài sản do Nguyễn Trọng Minh (SN 1980) và Nguyễn Trọng Được (SN 1984) ở thôn NonNông, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cầm đầu. Minh và Được là hai anh em ruột, còn được gọi với hai cái tên Mạnh "tựa" và Được "tựa", là nỗi khiếp sợ của người dân trên mảnh đất Chương Mỹ.

Chiều 10-3, anh Trịnh Xuân Tiền (SN 1986, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang ngồi uống nước cùng Trịnh Xuân Kỳ (SN 1980), Trần Đức Đắc (SN 1991) tại một quán cà phê trên địa bàn xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ. Sau một hồi, những người này rủ nhau đến nhà bà Trịnh Thị Thoa (SN 1947, ở xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để chơi bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Khi đến nơi, nhóm của anh Tiền gặp nhóm của anh Nguyễn Văn Vinh (SN 1971, ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

ảnh 1

7 trong tổng số 8 đối tượng trong nhóm của Mạnh tựa bị Phòng CSHS bắt giữ

Những người này đã chơi bạc với nhau cho đến 19h cùng ngày, nhóm của Kỳ cùng vài người bạn thua tiền. Bực tức vì bị thua bạc, Kỳ cầm bộ bát đĩa ra cổng đập thì phát hiện trong đáy bát có gắn chíp điện tử. Nghĩ bị lừa nên Kỳ cùng với các đối tượng khác yêu cầu anh Tiền và các đối tượng khác phải trả lại cho mình số tiền đã thua là 112,5 triệu đồng. Các đối tượng trong nhóm của Kỳ đe dọa nếu không trả tiền sẽ gọi nhóm của Mạnh tựa đến xử lý. Nhắc đến cái tên “Mạnh tựa”, nên anh Vinh đã nhờ người vay thêm tiền để trả cho nhóm của Kỳ. Sau khi nhận được tiền, nhóm của Kỳ ra về.

Chỉ nửa tiếng sau, nhóm của Mạnh tựa biết chuyện đánh bạc trên đã kéo người đến nhà bà Thoa để xử lý đám bạc này. Thấy nhóm của Mạnh tựa đến, anh Vinh trèo qua tường bỏ chạy, còn anh Nguyễn Duy Quảng (SN 1977, ở xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ) và Tiền bị nhóm của Mạnh tựa bắt giữ, đánh đập, đòi tiền. Các đối tượng trong nhóm của Mạnh tựa giả vờ bị thua bạc do trò xóc đĩa trên và yêu cầu các anh Tiền, Quảng phải trả lại tiền cho chúng.

Tổng số tiền các đối tượng này nói bị thua bạc là 240 triệu đồng. Bị đánh đập nên anh Tiền và Quảng phải nhờ người thân, quen mang tiền đến trả. Các đối tượng trong nhóm của Mạnh tựa còn yêu cầu những người này viết giấy vay nợ nhằm hợp thức hóa số tiền cướp được. Số tiền cướp được nhóm của Mạnh tựa chia nhau ăn chơi, cho vay nặng lãi...

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cướp bạc trên, Phòng CSHS CATP Hà Nội đã vận động những người có liên quan lên tiếng tố giác về hành vi của các đối tượng. Do nhóm của Mạnh tựa khét tiếng côn đồ ở mảnh đất Chương Mỹ nên ban đầu các nạn nhân trong vụ án đều không dám lên tiếng trình báo. Tuy nhiên, sau khi được sự động viên, trấn an của lực lượng chức năng, các nạn nhân đã lần lượt lên tiếng tố cáo hành vi của nhóm Mạnh tựa.

Sau hơn 1 tháng tập trung điều tra, thu thập chứng cứ, Phòng CSHS đã lần lượt bắt giữ được 7 đối tượng trong ổ nhóm của Mạnh tựa. Riêng đối tượng Mạnh tựa đã kịp thời trốn thoát trước khi lực lượng công an ập đến. Hiện Mạnh tựa đang bị Phòng CSHS ra quyết định truy nã.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top