TP.HCM:

Đánh chết bạn tù bị nhiễm HIV vì đi vệ sinh ngay tại chỗ

6 Hồng Hà
ANTĐ Bực tức bị một bạn tù thường xuyên quậy phá, đi vệ sinh tại chỗ gây mất vệ sinh trong buồng giam nên nhóm các tù nhân khác đã xúm nhau đánh chết nạn nhân.

Ngày 30/9, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tất Quốc Chiến (SN 1982, ngụ quận  Gò Vấp) 14 năm tù, Ngô Đức Trường (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh) 11 năm tù, cùng về tội “giết người”.

 ảnh 1

 Các bị cáo tại tòa


Cùng tội danh trên, tòa còn tuyên phạt Võ Song Hào (SN 1989, ngụ quận 12) 8 năm tù, Nguyễn  Văn Giang (SN 1985, quê tỉnh An Giang) 7 năm tù, Vũ Văn Minh (SN 1974, ngụ quận Bình Thạnh) 7 năm tù. Ngoài mức án trên tòa còn tuyên buộc các bị cáo phải chấp hành bản án cũ.

Theo cáo trạng, ngày 17/1/2013, Trần Hoàng Tuấn bị giam giữ tại buồng giam số 4, nhà tạm giữ  công an quận Bình Thạnh về hành vi “trộm cắp tài sản”. Khi đưa Tuấn vào buồng, cán bộ quản giáo có thông báo với các can phạm khác là Tuấn lao phổi và đã nhiễm HIV.

Tuấn được bố trí nằm ở góc cuối buồng giam. Vào trại, Tuấn thường xuyên la hét đòi về nhà, nói năng lảm nhảm, thậm chí còn đi vệ sinh tại chỗ. Tuấn còn khạc nhổ bừa bãi trong buồng giam, đi lại lung tung giẫm đạp lên các can phạm khác chung buồng.

Trong khi bị giam giữ tại đây, Tuấn bị cho là quậy phá nên bị một số can phạm cùng buồng gồm: Chiến, Trường, Hào, Minh và Giang đánh đập dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, Tuấn còn bị các can phạm khác cùng buồng bắt trói nhiều lần mỗi khi Tuấn quậy phá. Nhận thấy, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm nên HĐXX đã tuyên bản án nghiêm khắc vừa để  răn đe phòng ngừa chung cho xã hội.

bình luận(6 bình luận)

20x20Lâm Thủy

Lỗi chủ yếu là của ban quản giáo, phải xử họ trước. Biết phạm nhân như vậy mà vẫn cho nhốt chung. Lỗi thứ hai là HĐXX, chỉ biết xử chứ không quan tâm đến tình tiết. Xin được hỏi quý Ngày nếu Tuấn là con cháu của quý Ngài (không có phạm tội) nhưng có những hành vi như vậy quý ngài có dám cho số chung không.Hãy xem xét lại. Lỗi thứ 3 là các phạm nhân, cùng là người với nhau mà làm như vậy.Tại sao không trói lại nhét vải vào miệng rồi báo với quản giáo, nếu quản giáo không xử lý thì nhờ người nhà thưa

20x20Vu Quyen

Nên cho bị cáo hưởng án treo, nguyên nhân là do người quản lý sai ngay từ đầu, phải cách ly riêng ra với các phạm nhân bt khác chứ

20x20Nguyen Van A

Với những biểu hiện như mô tả việc phạm nhân này bị đánh là điều không thể tránh khỏi, mặt khác việc để các phạm nhân bị bệnh nguy hiểm chung với các phạm nhân bình thường khác là điều cần xem xét, luật có quy định về việc này?

20x20Dinh Thanh

lỗ hổng từ nên xảy ra nông nỗi này. Phạm nhân đã mang 2 trọng bệnh dễ lây nhiễm như vậy sao không cách ly ??? .

20x20taiduc

Phạm nhân mang hai trọng bệnh dễ lây nhiễm, vậy mà lại nhốt chung phòng với phạm nhân sức khỏe bình thường khác nào việc sử dụng bệnh truyền nhiễm như một công cụ hành xác các phạm nhân chung buồng với kẻ mang bệnh nguy hiểm. án phạt với những phạm đánh chết phạm Tuấn, nên giảm nhẹ hơn mới mong họ tâm phục khẩu phục.

20x20Odoni

Phạm nhân Tuấn quậy phá trật tự buồng giam như vậy, Ban quản giáo phải cách ly phạm nhân Tuấn để giữ gìn sự bình an cho bôi cảnh cải tạo đối với các phạm nhân, bởi họ cũng là những con người, có quyền được sống bình yện, sống mạnh khỏe để cải tâm tốt chứ

Cùng chuyên mục
Top