Đang xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Bắc Giang

1 Trịnh Tuyến

ANTĐ Đúng 8h sáng nay (21-7), phiên xét xử Lý Nguyễn Chung về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản” chính thức bắt đầu. So với phiên tòa lần trước hồi tháng 3-2015, phiên xử lần này còn có sự xuất hiện của nhân chứng mới.

Theo đó, tại phần thủ tục phiên xét xử, nhân chứng mới trong vụ án là bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, trú ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, Bắc Giang) cam kết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai của mình tại phiên tòa. Đúng 8h30 phút, phiên xử bước vào thẩm thẩm vấn, bắt đầu bằng việc công bố bản cáo trạng truy tố bị cáo.
ảnh 1

Bị cáo Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa hôm nay, 21-7

Cáo trạng truy tố Lý Nguyễn Chung (SN 1988, trú ở thôn Nà Pán, xã Nhượng Bạn, Lộc Bình, Lạng Sơn) xác định, tối 15-8-2003, bị cáo tới cửa hàng tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan (SN 1972, trú ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để mua dầu gội đầu. Khi đi Chung mặc quần sóoc, áo phông màu đỏ và đi dép lê.

Tại đây, sau khi hỏi mua dầu gội đầu của chị Hoan, Chung thấy trong chiếc tủ kính bày hàng hóa có 1 hộp đựng tiền nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Thực hiện tội phạm, bị cáo rút con dao bấm trong túi quần ra đâm 1 nhát vào bụng chị Hoan.

Bất ngờ bị đâm, bị hại quay đầu lại chửi Chung và đi lùi về phía trong nhà để định chạy ra phía sau nhưng không kịp. Bởi ngay khi ấy, hung thủ mới 14 tuổi 7 tháng 25 ngày, lập tức xông vào kẹp cổ, rồi đâm thêm nhiều nhát nữa vào người chị Hoan.

Quá trình sát hại người phụ nữ ở thôn Me, Chung còn dùng thêm nhiều loại hung khí khác nhau tấn công và sau cùng là dùng gối chẹn vào mặt cho tới khi chị Hoan chết hẳn mới thôi. Sát hại bà chủ cửa hàng tạp hóa xong, bị cáo lấy tiền trong tủ kính và tháo 2 chiếc nhẫn vàng ở tay nạn nhân rồi bình tĩnh tắt điện, khép cửa đi về nhà.
ảnh 2Nhân chứng mới trong vụ án, bà Nguyễn Thị Thu Hà cam kết khai báo trung thực trước tòa

Về gần tới nhà mẹ kế bị cáo là bà Nguyễn Thị Lành, Chung vứt con dao gây án xuống mương nước và giấu tiền, vàng vào bờ tường nhà hàng xóm. Tại nhà mẹ kế lúc này, Chung thấy bố đẻ là ông Lý Văn Chức và bà Lành đang ăn cơm nhưng đối tượng không ngồi vào cùng ăn luôn, bởi quần áo trên người dính máu nạn nhân.

Để che giấu tội ác, Chung vòng ra sau nhà tắm rửa, thay quần áo, rồi ngâm bộ quần áo dính máu ở thau. Khuya cùng ngày 15-8-2003, người dân thôn Me phát hiện chị Hoan tử vong tại nhà và lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra vụ án. Trong khi đó, hung thủ sát hại chị Hoan vẫn ngủ ngon lành tại nhà.

Mờ sáng ngày 16-8-2003, bà Lành dậy giặt quần áo thì phát hiện quần áo của Chung dính máu. Nghi ngờ con riêng của chồng đã sát hại chị Hoan, bà Lành vội thông báo cho ông Chức biết và cùng truy hỏi. Biết con trai đã phạm tội tày đình, ông Chức nhanh chóng đón ô tô cho Chung về Lạng Sơn.

Và từ đây, hung thủ thực sự giết hại người phụ nữ ở thôn Me bắt đầu hành trình bỏ trốn suốt 10 năm tại Đắk Lắk, dẫn đến ông Nguyễn Thanh Chấn (trú cùng thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên) đã bị bắt và bị kết án oan về tội “Giết người”.

Trước khi phiên tòa này mở ra không lâu, vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra cách đâu gần 12 năm tại Bắc Giang bất ngờ xuất hiện tình tiết mới khi bà Nguyễn Thị Thu Hà có đơn gửi tới nhiều cơ quan khác nhau đề làm rõ Lý Nguyễn Chung có thực sự phải là hung thủ giết hại chị Hoan hay không và cho rằng cái chết của bị hại có liên quan tới ông Chấn.

Cũng tại phiên xét xử hôm nay 21-7-2015, ngoài sự vắng mặt của 2 nhân chứng và con trai út của bị hại thì tất cả những người liên quan đến vụ án và được tòa án triệu tập đều đến tham dự phiên xử. Trong đó, ông Lý Văn Chúc (bố đẻ bị cáo Chung, SN 1950, trú ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên) được triệu tập đến phiên xử với tư cách bị đơn dân sự.

bình luận(1 bình luận)

20x20hoàng duy hòa

Những kẻ thich gay rối phải xử thật ngiêm .để ran kẻ khác.

Cùng chuyên mục
Top