Đang xem xét "nước đỏ" của Hội Thánh Đức Chúa Trời có chất hướng thần hay không

0 Hà Linh
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, các Bộ, ngành sẽ kiên quyết làm rõ vi phạm của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

ảnh 1

Hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời gây sự chú ý của dư luận

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 diễn ra chiều nay (3-5), ông Nguyễn Duy Thăng- Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, thời gian vừa qua, hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời gây sự chú ý của dư luận. Tại các địa phương, cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc. Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tới các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Luật Tín ngưỡng tôn giáo đã quy định các hành vi bị cấm là: hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm đạo đức xã hội, ứng xử chưa đúng trong thờ cúng tổ tiên…

"Căn cứ vào Luật và thực tế cho thấy đây là hành vi bị nghiêm cấm. Tổ chức hoạt động chưa đúng thì cơ quan chức năng phải vào cuộc. Hiện nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương như Thanh Hóa, Thái Nguyên… vào cuộc điều tra.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh hoạt động truyền thông tới người dân về các hành vi này.

Tinh thần chung là đảm bảo tôn trọng tín ngưỡng, tự do tôn giáo của nhân dân, nhưng phải chỉ rõ hành vi vi phạm"- ông Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh.

Liên quan đến thông tin dư luận cho rằng "nước đỏ" của Hội Thánh Đức Chúa Trời có chất hướng thần, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, Bộ Công an, Công an các địa phương và Bộ Y tế đang kiểm tra loại nước này. 

Khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước là luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng cho đồng bào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3-5 là cương quyết xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, lối sống của người Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top