Đăng tin vịt vỡ đập hồ Núi Cốc khi… đưa bố đi khám bệnh

0 T.M
ANTD.VN - Hòa khai nhận trong lúc đưa bố đi khám bệnh thì nhận được tin báo đập hồ Núi Cốc bị vỡ, lập tức anh ta soạn tin và đưa lên mạng xã hội!

Công an TP Thái Nguyên ngày 30-8 cho biết, đơn vị đã xác minh làm rõ và có văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt đối với người tung tin đồn thất thiệt “vỡ đập hồ Núi Cốc” gây hoang mang dư luận.

ảnh 1Đàm Xuân Hòa và thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận
ảnh 2

Đó là Đàm Xuân Hoà (SN 1991, tạm trú tại phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên). Cơ quan chức năng xác định, ngày 25-8, Hòa đăng thông tin trong nhóm "Chợ sinh viên Sư phạm Thái Nguyên" với nội dung: "Chính thức Đập Hồ Núi Cốc sáng nay bị vỡ, hiện nay các trường học ở Đại Từ - Phú Lương đã cho học sinh nghỉ hết, mọi người ở thành phố cẩn thận, lũ sẽ về rất nhanh, mình không câu like đâu nhé, chia sẻ để mọi người cảnh giác!”.!".

Thông tin này được chia sẻ đã gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Ngay sau khi nắm được thông tin thất thiệt trên, CATP Thái Nguyên đã tiến hành xác minh và làm rõ tác giả tin…vịt trên là Đàm Xuân Hoà.

Theo lời khai của Hoà, sáng 25-8, anh ta đưa bố đi khám bệnh, thì nhận được cuộc điện thoại báo đập hồ Núi Cốc đã vỡ, phải về sớm không sẽ bị mắc nước. Không cần kiểm chứng, Hoà đã soạn tin, tìm hình ảnh vỡ đập rồi cắt ghép, đăng tải trên tài khoản cá nhân Facebook và trang thông tin “Chợ sinh viên Sư phạm Thái Nguyên”.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng đã hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, đề nghị cấp có thẩm quyền xử phạt Đàm Xuân Hoà 12 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top