Đang làm rõ nguyên nhân cái chết

0 PV Nội chính
(ANTĐ) - Như ANTĐ đã đưa, 15h ngày 16-9-2007, một số cán bộ nhân viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên phát hiện ông Nguyễn Khắc Việt, SN 1950, Trưởng phòng Kiểm sát điều tra xét xử sơ thẩm án hình sự an ninh - ma túy, đã chết tại buồng tắm trong phòng làm việc.

Đang làm rõ nguyên nhân cái chết

(ANTĐ) - Như ANTĐ đã đưa, 15h ngày 16-9-2007, một số cán bộ nhân viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên phát hiện ông Nguyễn Khắc Việt, SN 1950, Trưởng phòng Kiểm sát điều tra xét xử sơ thẩm án hình sự an ninh - ma túy, đã chết tại buồng tắm trong phòng làm việc.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện trên cổ và tay nạn nhân có nhiều vết cắt bằng lưỡi dao cạo râu làm đứt động mạch cổ, động mạch tay, gây mất máu cấp dẫn đến tử vong. Ngoài ra, trên cổ nạn nhân còn quấn một đoạn ống nước bằng nhựa.

Trước hôm xảy ra cái chết của ông Việt, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã thực hiện lệnh tạm giam các đối tượng Lê Trung Tiến, SN 1954, trú tại tập thể Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Nguyễn Thế Cường, SN 1953, trú tại xóm Cửa Ngòi, phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên về hành vi nhận hối lộ.

2 đối tượng trên đều là Kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Lê Trung Tiến là kiểm sát viên làm việc tại Phòng Kiểm sát điều tra xét xử sơ thẩm án hình sự an ninh - ma túy do ông Việt phụ trách.

Trong quá trình điều tra vụ án Nguyễn Đăng Lập và Nguyễn Thị Thủy, ở tổ 1, phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên phạm tội mua bán, tàng trữ các chất ma túy, bị Phòng CSĐT tội phạm ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ ngày 16-8-2005, Nguyễn Thị Thủy đã nhờ Nguyễn Thế Cường đứng ra dàn xếp với Lê Trung Tiến, cán bộ kiểm sát trực tiếp thụ lý hồ sơ vụ án, nhận tiền hối lộ của 2 bị can Lập và Thủy, hòng làm giảm nhẹ tội cho 2 đối tượng trên. Sau đó, Thủy đã thoát tội và Lập chỉ bị xét xử với mức án nhẹ hơn hành vi phạm tội của hắn gây ra.

Theo Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thái Nguyên, ông Việt là cán bộ có uy tín của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Với trình độ, năng lực và uy tín của mình, năm 2003 ông Việt được lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên bổ nhiệm từ Phó phòng lên Trưởng phòng Kiểm sát Điều tra xét xử sơ thẩm án hình sự an ninh - ma túy.

Từ trước đến nay, ông Việt không có mâu thuẫn với bất cứ ai trong cơ quan và ngoài xã hội. Trước khi một số cán bộ nhân viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên phát hiện cái chết của ông Việt, nhiều người còn đến phòng làm việc mời ông đi dự đám cưới một người thân ở cùng cơ quan, nhưng ông Việt đã từ chối và ở trong phòng với tâm trạng khác lạ.

4 ngày sau khi Lê Trung Tiến và Nguyễn Thế Cường bị Cơ quan CSĐT - Bộ Công an bắt tạm giam, ông Nguyễn Khắc Việt đã chết tại phòng làm việc. Dư luận đặt câu hỏi, liệu cái chết của ông Việt có liên quan đến hành vi phạm tội nhận hối lộ để “chạy án” của 2 Kiểm sát viên, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên hay không?

PV Nội chính

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top