Đang chờ khách đến giao "hàng" thì bị bắt giữ

0 Quang Trường
ANTD.VN - Trong lúc đang chờ khách đến để giao “hàng”, Cần và Hùng bị tổ công tác CAH Thanh Oai, TP Hà Nội kiểm tra, bắt giữ…

ảnh 1

CAH Thanh Oai kiểm tra, thu giữ pháo của các đối tượng Cần và Hùng

Ngày 15-2, Cơ quan CSĐT- CAH Thanh Oai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hùng, Giáp văn Cần và Trần Văn Nghĩa, để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ vận chuyển, buôn bán hàng cấm (pháo hoa).

Trước đó, khoảng 18h45 phút ngày 12-2, tổ công tác Đội CSHS - CAH Thanh Oai phối hợp cùng Công an xã Bích Hoà (Thanh Oai) tuần tra tại đường nội bộ trong Khu công nghiệp (KCN) Thanh Oai, xã Bích Hòa, phát hiện xe taxi hãng Thăng Long, BKS:  99A- 123.17, do Nguyễn Văn Hùng (SN 1981) làm chủ và xe ô tô mang BKS: 98A-174.63, do Giáp Văn Cần (SN 1988) cùng quê Bắc Giang làm chủ, đang dừng đỗ gần cổng Công ty Giấy Phúc Đạt có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe ô tô mang BKS: 99A-123.17, có 5 bao tải, chứa 90 khối hình hộp bên ngoài có đề chữ nước ngoài, bên trong mỗi hộp chứa 36 hộp hình trụ, có tổng trọng lượng 127,5kg nghi là pháo.

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai nhận 90 khối hình hộp chữ nhật trên là pháo, được các đối tượng vận chuyển từ Bắc Giang về bán cho một người tên là Công. Trong khi kiểm tra, lực lượng công an tiếp tục phát hiện 1 chiếc xe taxi đỗ gần đó bỗng nổ máy bỏ chạy...

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận do quen biết nhau từ trước, ngày 8-2, Trần Văn Nghĩa (SN 1995, ở huyện Việt Yên, Bắc Giang), hiện đang làm cầm đồ tại KCN Đình Trám (thuộc xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) đã hỏi Nguyễn Văn Hùng xem có chỗ nào bán pháo và Hùng trả lời để tìm nguồn tiêu thụ.

Sau đó, Hùng liên hệ mua được của 1 đối tượng ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang 5 thùng pháo, mỗi thùng giá 4,5 triệu đồng. Có được pháo, Hùng gọi điện thoại thông báo cho Nghĩa và nói mỗi thùng pháo có giá 5 triệu đồng.

Khoảng 16h ngày 12-2, Nghĩa cùng một đối tượng quê ở huyện Thanh Oai hẹn gặp Hùng tại quán nước gần KCN Đình Trám. Tại đây, Nghĩa môi giới cho Hùng bán 5 thùng pháo cho một đối tượng lạ và giá mỗi thùng là 5 triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng này cũng thỏa thuận với Hùng sẽ trả thêm 2,5 triệu đồng (tiền công), sau khi Hùng vận chuyển số pháo trên về Hà Nội theo địa chỉ đối tượng yêu cầu.

Ngay sau đó, Hùng thuê Giáp Văn Cần chở số pháo trên về Hà Nội giao cho khách và cùng với Cần áp tải số “hàng” trên. Tuy nhiên, đến khoảng 18h45 cùng ngày, trong lúc chờ để giao hàng thì Hùng và Cần bị tổ công tác CAH Thanh Oai phối hợp cùng Công an xã Bích Hoà tuần tra phát hiện, bắt quả tang.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top