Dấn sâu vào con đường phạm tội

0 Ngọc Anh
(ANTĐ) - Mới quen nhau chưa đầy một tháng nhưng Nguyễn Tuấn Vũ, SN 1990, trú tại Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội và Nguyễn Văn Hùng, SN 1988, sinh viên năm thứ 2 một trường đại học đã thấy “hợp cạ”, liên tục cùng nhau đi cướp tài sản.

Dấn sâu vào con đường phạm tội

(ANTĐ) - Mới quen nhau chưa đầy một tháng nhưng Nguyễn Tuấn Vũ, SN 1990, trú tại Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội và Nguyễn Văn Hùng, SN 1988, sinh viên năm thứ 2 một trường đại học đã thấy “hợp cạ”, liên tục cùng nhau đi cướp tài sản.

Khoảng 20h45 ngày 9-11, Vũ đến phòng ở của Hùng trong ký túc xá ĐH Văn hóa rủ đi cướp để lấy tiền... mua xe. Hai tên đèo nhau tới phố Nguyễn Khuyến mua 2 con dao chọc tiết lợn cất vào cốp xe rồi đi lòng vòng để tìm “con mồi”. Đến 23h, Vũ và Hùng phát hiện một đôi nam nữ là anh Trần Đình Hà và chị Nguyễn Thị Kim Liên đang ngồi tâm sự bên cạnh hồ Thủ Lệ, xung quanh ít người qua lại, nên dừng xe cách đó khoảng 10m. Mỗi tên cầm một con dao tiến lại gần, Hùng khống chế chị Liên còn Vũ gí dao vào bụng anh Hà “xin tiền”. Vì thấy đối tượng có vũ khí, anh Hà mở ví lấy 400.000 đồng ra “nộp” nhưng Vũ không đồng ý mà yêu cầu lấy hết số tiền 1.242.000 đồng. Lấy tiền xong, chúng còn kiểm tra túi anh Hà và lấy đi một chiếc điện thoại di động. Trong lúc Vũ quay ra xe, anh Hà thấy có tổ tuần tra của lực lượng CSCĐ đi đến đã hô hoán. Tổ CSCĐ nhanh chóng bắt giữ Vũ và Hùng đưa về CAP Ngọc Khánh. Sau khi khai thác, CAP Ngọc Khánh đã chuyển vụ án về Đội CSĐT tội phạm về TTXH  -CAQ Ba Đình thụ lý.

Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Văn Hùng cùng tang vật

Trong quá trình điều tra mở rộng, Vũ và Hùng khai trước đó 2 ngày, chúng còn thực hiện 2 vụ cướp tài sản khác: Khoảng 23h ngày 7-11, theo kế hoạch thống nhất với nhau từ trước, Vũ và Hùng chuẩn bị một dao tông và một dao chọc tiết lợn cùng nhau đi cướp. Chúng đi bộ đến Kim Mã thì gặp anh Chu Xuân Lộc, SN 1975, trú tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội hành nghề “xe ôm” và thuê anh Lộc chở đến cổng Bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên. Tuy vậy, khi đến nơi thấy có người nên Vũ rút điện thoại giả vờ trao đổi với bạn sau đó yêu cầu anh Lộc chở đến Làng quốc tế Thăng Long. Đến lối rẽ từ phố Chùa Hà vào Làng quốc tế Thăng Long, Vũ bảo anh Lộc dừng lại, lấy dao gí vào cổ anh để cướp xe. Anh Lộc hoảng sợ gạt dao ra, thấy vậy Hùng rút dao đâm vào đùi anh Lộc buộc anh vứt xe bỏ chạy. Vũ và Hùng đèo nhau bằng chiếc xe cướp được tẩu thoát theo đường Nguyễn Phong Sắc, sau đó tháo biển và gói cùng túi với 2 con dao đem vứt ở bãi rác Giảng Võ.

Sau khi cướp được chiếc xe, Vũ và Hùng tiếp tục sử dụng làm phương tiện đi thực hiện 2 “phi vụ” khác. Khoảng 12h ngày 8-11, Vũ đèo Hùng đi đến khu vực đường Nguyễn Phong Sắc, phát hiện thấy một thanh niên đi xe đạp đang dùng điện thoại di động, bèn áp sát và “xin” chiếc điện thoại, mang bán được 300.000 đồng lấy tiền ăn tiêu. Đến đêm 9-11 khi thực hiện hành vi cướp tài sản ở hồ Thủ Lệ thì Vũ và Hùng bị bắt. Qua xác minh của CQĐT, tuy mới 17 tuổi nhưng Nguyễn Tuấn Vũ đã đầy “chiến tích”: Năm 2004, Vũ bị CAQ Cầu Giấy xử phạt hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản; Năm 2006, Vũ tham gia cướp tài sản cùng 3 đối tượng khác ở Công viên Thống Nhất, vụ việc này vẫn đang được cơ quan công an điều tra bổ sung. Vũ tiếp tục dấn sâu vào con đường phạm tội.

Hiện Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Ba Đình đang tiếp tục mở rộng điều tra. (Đề nghị ai là bị hại trong vụ cướp ĐTDĐ trên đường Nguyễn Phong Sắc ngày 8-11 xin mời liên hệ với ĐTV Nguyễn Văn Sơn-ĐT: 049396573 để giải quyết).

Ngọc Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top