Khánh Hòa:

Dàn cảnh người thân bị đánh để cướp tài sản

0 Quang Khoa
ANTĐ Với thủ đoạn dàn cảnh người thân bị đánh, rồi dùng hung khí hăm dọa thiếu niên, hai đối tượng thất nghiệp đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp tài sản.

Ngày 30-10, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa), cho biết đã thi hành quyết định bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Trung Bảo (19 tuổi) và Lê Anh Vũ (18 tuổi), cả hai cùng trú tại thôn Võ Dõng, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, Khánh Hòa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo Trung úy Bùi Thế Hưng - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Diên Khánh, thì khoảng 10 giờ 30 ngày 26-10, Nguyễn Trung Bảo chạy xe máy chở theo Lê Anh Vũ từ nhà lên huyện Diên Khánh để tìm người đi đường, khống chế cướp tài sản.

Khi cả hai vừa đi đến địa phận xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, thì thấy em Trần Thành Đạt (15 tuổi, trú thôn Hội Xương, xã Suối Hiệp) đang đi xe đạp điện hiệu Yamaha màu đen bạc và em Trịnh Tấn Phong (15 tuổi, trú thôn Hội Xương, xã Suối Hiệp) cũng đang điều khiển một xe đạp điện khác trên Quốc lộ 1A. Thấy vậy, Bảo điều khiển xe máy ép sát xe em Đạt và Phong. Sau đó chúng ép hai em dừng xe lại và gằn giọng: “Sao mày đánh em tao?” Khi em Đạt và Phong vừa trả lời là “em không có đánh” thì bị Vũ đánh vào mặt rồi tiếp tục lu loa: “Mày nói không có thì đi theo tao ra đây để nhận mặt!”

ảnh 1
Hai đối tượng Nguyễn Trung Bảo và Lê Anh Vũ


Chưa hiểu chuyện gì xảy ra nhưng vì quá sợ hãi, Đạt và Phong đã phải đi theo chúng đến khu vực vắng người ở ngay dưới gầm cầu vượt Suối Dầu, đường Nha Trang - Lâm Đồng, đoạn thuộc địa bàn huyện Diên Khánh. Tại đây, để Vũ đã hăm dọa và vô cớ đánh vào mặt Đạt và Phong và yêu cầu hai em đưa điện thoại cho chúng để gọi người thân đến nhận mặt. Khi Đạt và Phong trả lời không có điện thoại thì bị chúng túm áo, lục túi quần để tìm nhưng vẫn không thấy điện thoại đâu. Chưa chịu buông tha, tên Vũ lại gằn giọng dọa: “Mày đưa chìa khóa xe đạp điện cho tao để tao lấy xe đạp điện đi chở em tao đến nhận diện! Sợ bị đánh nên em Đạt đã phải đưa chìa khóa xe cho Bảo.

Bảo vừa chạy xe đạp điện đi khỏi, thì Vũ dùng mũ bảo hiểm, dao nhọn hăm dọa và đánh Đạt và Phong vài cái rồi mới chịu bỏ đi.

Theo Trung úy Bùi Thế Hưng thì việc Bảo và Vũ dựng lên chuyện người thân bị đánh chỉ là cái cớ để chúng “dụ” các em nhỏ đến nơi vắng người để hăm dọa, khống chế cướp tài sản. Do vậy, nạn nhân sau khi bị lấy mất xe vẫn ngơ ngác không biết chuyện gì đang xảy ra. Chỉ đến khi Đạt và Phong đợi mãi mà không thấy Bảo và Vũ quay lại thì mới biết, chiếc xe đạp điện của em này đã bị chúng dàn cảnh, cướp mất.

Sau khi cướp được chiếc xe đạp điện của em Đạt, Bảo và Vũ đưa xuống địa phận phường Phước Tân, Tp. Nha Trang để tìm nơi tiêu thụ thì bị tổ công tác của Công an phường Phước Tân trên đường tuần tra phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Do vụ cướp xảy ra trên địa bàn huyện Diên Khánh nên Công an phường Phước Tân đã bàn giao hai tên cướp cho Công an huyện Diên Khánh xử lý ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Vũ và Bảo khai nhận, vì bị sa thải khỏi một cơ sở massage ở đường Phan Chu Trinh, TP. Nha Trang, cách đây không lâu, nên cả hai đã bàn bạc đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Đối tượng mà chúng nhắm đến là các em thiếu niên, dễ bị mắc bẫy và để “chủ động” đưa con mồi vào tầm ngắm, chúng đã dàn dựng ra chuyện người thân bị đánh. Với thủ đoạn này, trước khi gây ra vụ cướp tài sản của em Đạt, trưa 15-10, chúng cũng đã cướp được một chiếc xe đạp điện và dây chuyền bạc của em Trần Trung Hùng (13 tuổi, trú tổ 1, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh).

Với hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, hai đối tượng Nguyễn Trung Bảo và Lê Anh Vũ đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh bắt tạm giam theo khoản 2, Điều 133, Bộ Luật Hình sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top