Dàn cảnh cùng người tình tống tiền gia đình

0 Duy Kiên
ANTĐ Thông tin từ Công an TP.HCM, lúc 2h sáng ngày 1-10 trinh sát của Đội phòng chống tội phạm có tổ chức phối hợp cùng Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đột kích nhà nghỉ An Phú Mỹ, tiến hành bắt giữ đối tượng bắt cóc con tin để tống tiền.

ảnh 1
Đối tượng Mai Văn Linh và tang vật cơ quan công an thu giữ được

Cuộc đột kích trong đêm

Trưa 30-9, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM tiếp nhận thông tin trình báo của bà H (trú tại quận Phú Nhuận) về việc con gái của bà tên V (13 tuổi) bị bắt cóc và kẻ đang giam giữ con gái bà ra giá 500 triệu đồng tiền chuộc. Theo bà H, chiều 29-9 cháu V xin phép mẹ đi mua trà chanh rồi từ đó mất tích luôn. Gia đình bà H tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy. Mãi đến sáng 30-9, 1 thanh niên nói giọng miền Bắc gọi điện thoại vào số máy của bà H báo tin, đã bắt cóc cháu V rồi yêu cầu bà phải chi 500 triệu đồng để chuộc con. Đối tượng hăm dọa, nếu bà H không giao đủ tiền ngay trong chiều cùng ngày sẽ nhận xác con. 

Ngay trong trưa 30-9, bà H cùng người thân đến trình báo cơ quan công an. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự giao trọng trách cho Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức nhanh chóng vào cuộc. Trong lúc cơ quan công an đang khẩn trương điều tra thì đối tượng vẫn liên tục gọi điện thoại yêu cầu, hối thúc bà H giao tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và xác minh những mối quan hệ của cháu V, các trinh sát đã đưa đối tượng Mai Văn Linh (SN 1988, trú tỉnh Ninh Bình) vào diện nghi vấn. Lần theo mối quan hệ của Linh, cơ quan công an nắm bắt được Linh có người bà con ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Xác định được địa điểm mà Linh đang giam giữ cháu V, lúc 2h sáng 1-10 trinh sát phối hợp cùng Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương tiến hành đột kích nhà nghỉ An Phú Mỹ ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Lúc trinh sát phá cửa phòng nhà nghỉ ập vào là lúc Linh và cháu V đang ôm nhau say giấc. Tại hiện trường cơ quan công an có thu giữ 1 ĐTDĐ có sim số mà Linh dùng để gọi điện thoại tống tiền bà H.

Sự thật phơi bày

Theo cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, ngay sau khi bắt giữ được Linh, cơ quan công an đã bàn giao cho Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và “giao cấu với trẻ em”. Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Linh thừa nhận có gọi điện thoại, đe dọa nhằm tống tiền bà H. Tuy nhiên Linh khai báo, toàn bộ kế hoạch của vụ bắt cóc, tống tiền này có sự tham gia bàn bạc và hưởng ứng của nạn nhân, tức cháu V.

Theo kết quả điều tra và lời khai của Linh tại cơ quan công an, Linh đã có vợ con ở quê, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đầu năm 2013 Linh vào TP.HCM làm phụ hồ. Giai đoạn tháng 5-2013, Linh có làm việc tại công trình xây dựng ở quận Phú Nhuận, đối diện với nhà của bà H. Hàng ngày làm việc, Linh thấy cháu V ra vào nên để ý đến cô bé 13 tuổi mà cao lớn, xinh đẹp. Sau đó Linh tiếp cận, buông lời tán tỉnh, không ngờ cháu V “đổ”. Công trình hoàn tất, Linh đi theo một công trình khác nhưng giữa Linh và cháu V vẫn thường xuyên liên lạc. Đến ngày 22-9 Linh có hẹn cháu V đi chơi ở khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) và sau đó có đưa bé gái này vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Sau lần ấy Linh rủ cháu V bỏ nhà đi theo, V đồng ý và chờ thời điểm thích hợp.

Chiều 29-9 V xin mẹ ra ngoài mua nước uống nhưng thực chất bỏ đi theo Linh. Thuê nhà nghỉ sống như vợ chồng nhưng cả 2 không có tiền nên khi Linh đề nghị tống tiền cha mẹ của V thì V đồng ý và đã xảy ra vụ việc có diễn biến như nói trên. Bước đầu cơ quan công an có làm việc với nạn nhân V thì bé gái 13 tuổi này có lời khai phù hợp với những lời khai của đối tượng Linh. Điều tra viên kể, khi hỏi V vì sao tham gia kế hoạch tống tiền cha mẹ? V ngây thơ cho biết, sau lần quan hệ tình dục với Linh sợ có con. Mà theo V, nếu có con phải đi theo Linh, còn không sẽ không có ai nuôi con mình. Từ suy nghĩ đó mà V hưởng ứng kế hoạch của Linh. Cả 2 suy tính, nếu tống tiền cha mẹ V thành công, thì sẽ “tậu” 1 ki-ốt cho V buôn bán để cả 2 cùng nuôi con.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top