Đâm thương vong 2 người, hung thủ dùng dao cố thủ trong nhà

0 Thu Ngân
ANTD.VN - Sau khi đâm thương vong hai người, Lý Văn Dinh đã cầm dao cố thủ trong nhà. Sau nhiều giờ tích cực vận động, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế, bắt giữ được đối tượng gây án.

Ngày 22-7, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đang tạm giữ hình sự Lý Văn Dinh (SN 1958) trú tại xóm Đồng Dong, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, để điều tra làm rõ về hành vi giết người. Trước đó, Dinh đã có hành vi gây thương vong cho hai người rồi cầm dao cố thủ trong nhà.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 19-7, tại xóm Đồng Dong, do mâu thuẫn cá nhân, Lý Văn Dinh đã dùng búa rìu tấn công gây thương tích cho ông Dương Văn Lình (SN 1962) và dùng dao đâm ông Dương Văn Thành (SN 1964), đều là người cùng xóm. Hậu quả của vụ việc khiến ông Lình bị thương, còn ông Thành tử vong. Sau khi gây án, Dinh cầm dao vào trong nhà mình cố thủ.

ảnh 1

Lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên khống chế đối tượng Lý Văn Dinh

Ngay khi nhận được tin báo, CBCS Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với CAH Võ Nhai nhanh chóng phong tỏa hiện trường, tích cực vận động Dinh ra đầu thú. Tuy nhiên, đối tượng đã ngoan cố, không hợp tác, cố thủ trong nhà.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, đối tượng gây án một cách liều lĩnh, manh động, coi thường tính mạng người khác, đến khoảng 10h20 ngày 20-7, Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn,  Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ đấu tranh, bắt giữ đối tượng.

Sau nhiều giờ kiên trì vận động, sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng gây án, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân xung quanh.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top