Đâm em chồng để “diệt khẩu”

1 Minh Long
ANTĐ Chiều qua (25-12), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phùng Thị Tín (SN 1959, trú ở xã Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội) 14 năm tù về tội “Giết người”. 

Theo truy tố, năm 1981, Tín kết hôn với ông Đỗ Đình Xuyên (trú ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì), nhưng không có hôn thú. Sau đó, Tín sang Liên Xô (trước đây) làm ăn đến năm 1992 thì về nước. Trở về với chồng con, nhưng lại bị “ông xã” bỏ rơi nên bà ta ôm hận trong lòng và nung nấu ý định trả thù.

Sáng 25-2, Tín bắt xe khách về quê chồng, rồi ghé vào cửa hàng tạp hóa mua 1 dao chọc tiết lợn, giấu trong túi nilon đen. Đến nhà ông Xuyên, bà ta còn trùm khăn che mặt và sùm sụp chiếc nón trên đầu. Tuy nhiên, khi đến đây thì chồng Tín không có nhà mà chỉ có cô em chồng tên Đỗ Thị Khanh đang thổi cơm ở bếp. Thấy Tín lặng lẽ bỏ đi, chị Khanh cũng vội theo chân bà ta ra cổng. Đúng lúc này, Tín sợ chị Khanh biết chuyện sẽ thông báo với anh trai thì kế hoạch trả thù của bà ta sẽ bại lộ nên lập tức quay ngoắt người lại rút dao ra đâm cô em chồng. Tránh được nhát dao của chị dâu, chị Khanh vội bỏ chạy nhưng đã bị vấp ngã ngay sau đó. Thừa cơ hội ấy, Tín xông đến đâm liên tiếp vào đầu, mặt và ngực nạn nhân. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân ở gần đó vội chạy đến bắt giữ hung thủ và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nhờ thế, chị Khanh đã may mắn thoát chết.

Tại tòa, Tín thành khẩn khai nhận hành vi đâm chém em chồng như nội dung bản cáo trạng tuy tố, song nhất quyết không chịu “mở lòng” về những khúc mắc giữa hai vợ chồng bấy lâu. Xét lời khai của bị cáo, bị hại, những người liên quan và hồ sơ vụ án, TAND TP Hà Nội nhận thấy có đủ căn cứ để quy kết bị cáo Phùng Thị Tín phạm tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Thế nên sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan, HĐXX đã quyết định áp dụng hình phạt 14 năm tù giam đối với bị cáo này.

bình luận(1 bình luận)

20x20troioi

Giết người tàn bạo với 1 lý do hết sức đơn giản như thế, (dù rằng nạn nhân không chết) thì loại người này nếu tiếp tục sống cũng sẽ có người mang họa vì bà ta. Tính nhân đạo của pháp luật chính là nguyên nhân của mọi kiểu tội phạm đang đầy rẫy trong xã hội VN

Cùng chuyên mục
Top