TP.HCM:

Đâm chị họ bê bết, cướp vàng

0 Nam Khánh
ANTĐ Biết chị họ có tài sản nên Tuấn thường lui tới nhà người này tìm thời cơ sát hại, cướp tài sản. Trong một lần nạn nhân ở nhà một mình Tuấn đã ra tay.

Sáng 24/9 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1966, ngụ quận 5) 20 năm tù về tội “giết người’, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt là 23 năm tù.

ảnh 1
Nguyễn Ngọc Tuấn trả lời những câu hỏi của HĐXX tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Tuấn có mối quan hệ là em họ và hay ghé chơi nhà của bà Hoàng Thị Vân, tại căn hộ tầng 3 lô 4B chung cư phường 3, quận 4. Biết chị họ có nhiều tài sản nên Tuấn nảy ý định giết chị họ để cướp tài sản.

Vào sáng 7/11/2012 Tuấn lại đến nhà bà Vân chơi trong người dắt trong người 1 con dao bấm, 1 quẹt gas, tay Tuấn cầm bịch đá quặng. Lúc này chồng, con của bà Vân đi làm, bà này ở nhà 1 mình. Tuấn hỏi chị họ biết chỗ nào mua đá quặng không chỉ dùm để bán thì bà Vân nói không biết. Sau đó, Tuấn vờ hỏi xin nước uống.

Khi bà Vân đi xuống bếp lấy nước thì bất ngờ từ phía sau Tuấn đi theo dùng tay bịt miệng, tay cầm dao kề cổ khống chế buộc chị họ phải đưa vàng. Trong lúc giằng co bà Vân bị Tuấn cứa dao vào vùng cổ và mặt. Chưa dừng lại, thấy bà Vân còn quằn quại kêu la Tuấn tiếp tục đâm nhiều nhát dao vào ngực nạn nhân. Trong lúc hoảng loạn, phần bị thương tích phần sợ nguy hiểm đến tính mạng bà Vân đã van xin, tháo vòng vàng và 3 chiếc nhẫn đưa cho Tuấn, rồi gục tại chỗ. Tưởng chị họ đã chết Tuấn vào phòng vệ sinh để rửa vết máu. Lợi dụng lúc Tuấn không để ý bà Vân bò lết ra hành lang chung cư kêu cứu và ngất lịm tại cầu thang.

Quay ra không thấy bà Vân, Tuấn liền chạy ra khỏi căn hộ thoát bằng đường cầu thang bộ miệng thì liên tục truy hô “bắt cướp! bắt cướp!”. Nhiều người tại chung cư phát hiện bà Vân gục trên vũng máu và nghe tiếng của Tuấn đã nhằm tưởng Tuấn đang đuổi bắt cướp nên dùng xe chở Tuấn bắt hung thủ. Khi đến chân cầu Kênh Tẻ thì Tuấn nhân cơ hội chạy thoát.

Cướp được vàng và nhẫn, Tuấn đem bán được 10 triệu đồng rồi tiêu xài cá nhân, sau đó Tuấn đã bị công an bắt giữ tại 1 tỉnh miền Trung

Bà Vân được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời và may mắn thoát chết, với tỷ lệ thương tật được xác định là 61%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top