TP.HCM

Đâm chết người yêu bằng hàng chục nhát dao oan nghiệt

0 Hồng Hà
ANTĐ Nhiều lần năn nỉ nhưng người yêu kiên quyết không nối lại tình cảm, gã si tình đã đoạt mạng người yêu mình bằng hàng chục nhát dao.

Ngày 11/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên giảm tội chết cho bị cáo  Phạm Văn Phú (SN 1989, ngụ quận 10, TP.HCM) về tội “giết người”.

 ảnh 1

 Bị cáo Phạm Văn Phú được tòa tuyên giảm án tử

Tại tòa, Luật sư bào chữa cho bị cáo đã cung cấp thêm tình tiết mới là: gia đình bị hại đã bồi thường toàn bộ tổn thất cho phía gia đình bị hại 150 triệu đồng, gia đình bị cáo có người có công cách mạng, chính quyền địa phương, nơi làm việc và hàng xóm láng giềng có đơn xin cho giảm án cho bị cáo do bị cáo có nhân thân tốt.

Riêng bị cáo Phạm Văn Phú cũng tỏ ra ăn năn hối cải, thành thật khai báo và mong có cơ hội sống để chuộc lại lỗi lầm. Với nhiều tình tiết mới chưa được cấp tòa sơ thẩm xem xét, nên HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên giảm cho bị cáo xuống tù chung thân.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng tháng 3/2013, Phạm Văn Phú và chị N.H.H quen biết và yêu nhau. Sau chuyến du lịch sang Đan Mạch thăm bạn trai cũ, đến trưa 18/7/2013,  chị H trở về. Đến chiều cùng ngày, trong lúc Phú đi làm thì H đến nhà Phú trả cho mẹ của Phú 10 triệu đồng đã mượn trước đó. Và H cũng nhắn tin cho Phú biết sự việc trên.

Nghĩ là người yêu mình quen với người khác nên ngay sau đó, Phú lấy một con dao bỏ vào cốp xe rồi chạy đến nhà H (ở đường Hàm Nghi, quận 1). Phú kêu H ra ngoài nói chuyện thì H nói với Phú là sẽ đi du học nước ngoài. Nghe vậy, Phú bỏ đi được một khoảng thì Phú quay trở lại kêu H ra nói chuyện tiếp. Thấy H có thái độ thờ ơ với mình nên Phú lấy dao đâm liên tục nhiều nhát vào ngực H. Đến khi nạn nhân bị ngã xuống đất, Phú nắm tóc chị H lên và tiếp tục đâm tiếp một nhát dao vào cổ nạn nhân.

Khi đó, bảo vệ khu vực gần đó phát hiện và tri hô nên Phú đã quăng dao lại hiện trường, bỏ chạy. Lúc này, người dân phát hiện hung thủ giết người nên vây bắt Phú giao cho công an xử lý. Chị H đã tử vong trên đường đi cấp cứu do bị đâm thủng tim. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top