Đâm chết người vì dám trêu ghẹo bạn gái người khác

0 Hồng Hà

ANTĐ Đang dừng đổ xăng, thấy bạn gái của bạn thân bị nhóm thanh niên chọc ghẹo nên Trinh tức giận chạy đến “cướp” con dao của một chủ bán hủ tiếu ven đường đuổi theo đâm 1 người tử vong. 

Ngày 7/10, TAND Cấp cao TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 19 năm tù đối với bị cáo Trần Quang Trinh (SN 1986, ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) can tội “giết người”.

Sau khi xử sơ thẩm, gia đình nạn nhân kháng cáo yêu cầu xử tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Quang Trinh. Riêng phía bị cáo Trinh cũng có đơn xin được giảm án. Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, bản án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo mức án trên là tương xứng với hành vi phạm tội, đồng thời HĐXX cho rằng trong vụ án, bị hại cũng có một phần lỗi nên bác kháng cáo cả hai phía.

ảnh 1Bị cáo Trần Quang Trinh (bên phải) và các đồng phạm bị đưa ra xét xử lưu động trước đó

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h, ngày 3/9/2013, Trần Quang Trinh, Lê Minh Duy và bạn gái của Duy là Trần Thị L.E điều khiển xe máy rủ nhau đi nhậu.

Trên đường đi, nhóm của Trinh ghé vào cây xăng trên đường tỉnh lộ 10 (phường Bình Trị Đông  A, quận Bình Tân, TP.HCM) để đổ xăng. Lúc này, Huỳnh Anh Tuấn điều khiển xe máy chở Lê Minh Thừa cũng ghé đổ xăng tại đây.

Do thấy xe của L.E có biển số đăng ký tại tỉnh Vĩnh Long nên nhóm của Tuấn buông lời chọc ghẹo L.E làm Trinh và Duy nổi giận, dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Khi đi khỏi cây xăng được một đoạn, cả hai nhóm dừng xe lại lấy nón bảo hiểm, dây thắt lưng lao vào đánh nhau khiến cả hai bên đều bị thương.

Tiếp đó, lúc nhóm Tuấn bỏ đi, Duy lấy xe máy chở Trinh đuổi theo gây sự. Trên đường đi, Duy dừng xe lại cho Trinh chạy vào giật lấy con dao của chủ một xe hủ tiếu bên đường rồi chạy đi tìm Tuấn. Khi đuổi kịp, Duy điều khiển xe ép sát xe Tuấn để Trinh ngồi phía sau rút dao đâm một nhát vào hông trái của Tuấn rồi tẩu thoát. Thừa và Vinh đưa Tuấn đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước lúc nhập viện.

Qua truy xét, cơ quan điều tra đã bắt giữ Trần Quang Trinh, Lê Minh Thừa và Nguyễn Quốc Vinh. Riêng đối tượng Duy đã bỏ trốn khỏi địa phương và đang bị truy nã.

Liên quan trong vụ án, trước đó HĐXX cấp sơ thẩm còn tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Quốc Vinh (SN 1992, ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) 10 tháng tù, Lê Minh Thừa (SN 1990, ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau” 11 tháng tù cùng về tội  “cố ý gây thương tích”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top