Đâm chết người, nữ sinh lĩnh án

0 Mai Phạm
(ANTĐ) - Ngày 19-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nữ sinh giết người xảy ra tại cổng trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đâm chết người, nữ sinh lĩnh án

(ANTĐ) - Ngày 19-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nữ sinh giết người xảy ra tại cổng trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thu Trâm là học sinh lớp 10A4 trường THPT Hoàng Hoa Thám. Cuối năm 2008, Trâm có xích mích với Nguyễn Thị Tuyết Trinh và 3 nữ sinh khác cùng lớp. Sáng 9-10-2008, giữa Trâm và nhóm bạn của Trinh lại mâu thuẫn, đánh nhau ngay tại cầu thang của trường. Chiều cùng ngày, Trâm đến nhà bạn là Trương Như Anh Thư kể cho Thư và Ngô Huỳnh Trang nghe, sau đó cả nhóm tìm đến cổng trường THPT Hoàng Hoa Thám ngồi uống nước đợi nhóm Trinh “nói chuyện”.

Do sợ bị đánh, Trinh gọi điện cho anh trai là Nguyễn Đức Hải và chị dâu là Nguyễn Thị Thanh Nghĩa ra giải quyết. Đến nơi, nghe em gái cho biết mình vừa bị đánh, lại thấy Trang đang cầm sẵn trên tay một khúc gỗ nên vợ chồng Hải tiến lại đánh Trang tới tấp. Trong lúc xảy ra xô xát, Trang lùi về phía chiếc xe của mình, rút một con dao Thái Lan có sẵn trong cốp xe đâm chị Nghĩa dẫn đến tử vong.

Tại tòa, Ngô Huỳnh Trang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo rất nghiêm trọng nhưng tòa cho rằng bị cáo phạm tội là do bị vợ chồng anh Hải, chị Nghĩa đánh trước, phạm tội trong tình trạng bị kích động, lúc phạm tội bị cáo chưa thành niên nên đã xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Tòa tuyên phạt: Ngô Huỳnh Trang mức án 2 năm tù đồng thời tuyên bị cáo và gia đình liên đới bồi thường cho gia đình chị Nghĩa số tiền 56 triệu đồng.

Đây là một bài học cần được gia đình, nhà trường và xã hội xem xét nghiêm túc, có định hướng tích cực khi gần đây, tình trạng bạo lực trong học đường có chiều hướng gia tăng, mức độ manh động, nguy hiểm càng phức tạp và nghiêm trọng.

Mai Phạm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top