Đâm chết hàng xóm chỉ vì cái máy bơm nước bị hỏng

0 Hồng Hà

ANTĐ Sau khi tự bỏ tiền ra sửa cái máy bơm nước tốn hết 450 ngàn đồng, Đức yêu cầu 2 người hàng xóm cùng chia số tiền trên, nhưng có 1 người không đồng ý dẫn đến mâu thuẫn. Trong lúc nóng giận Đức đã cầm dao đâm chết người này.

Hôm nay (28/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Lãnh Văn Đức (SN 1984, ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) về tội “giết người”.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Đức xin được giảm án thành tù có thời hạn để có cơ hội trở về làm lại cuộc đời. Mặc dù xét thấy, sau khi gây án, bị cáo ra đầu thú, khắc phục hậu quả cho phía bị hại… nhưng xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mức án trên là thỏa đáng nên HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận giảm án cho bị cáo.

ảnh 1

Bị cáo Lãnh Văn Đức

Theo nội dung vụ án, là bạn bè với nhau, thấy Đức khó khăn nên anh Đào Văn Tuấn (ớ ấp 1, xã Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) cho Đức về ở nhờ tại nhà kho của gia đình.

Trong thời gian sinh sống tại đây, Đức sử dụng chung 1 máy bơm nước với gia đình anh Tuấn và anh Trần Quang Vinh (SN 1983, là bạn hàng xóm của Đức).

Khoảng cuối tháng 12/2014, Đức phát hiện máy bơm nước bị hỏng nên đem đi sửa tốn hết 450 ngàn đồng. Vào trưa 3/1/2015, Đức, Vinh và anh Tuấn cùng uống rượu chung tại nhà anh Tuấn.

Trong lúc nhậu, anh Tuấn nhắc lại vụ đem cái máy bơm nước bị hỏng đi sửa và đề nghị chia đều số tiền sửa máy bơm cho 3 người. Nhưng Vinh không đồng ý vì cho rằng nguyên do cái máy bơm nước bị hỏng là do một mình Đức gây ra, nên Đức phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa.

Vì điều này dẫn đến Đức và Vinh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn nên cả hai bỏ ra về. Đến khoảng 15h cùng ngày, Đức mua 1 con dao rồi chạy sang nhà tìm Vinh. Thấy Vinh đang nằm ngủ trước nhà, Đức lao tới đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Vinh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Đức vứt dao lại hiện trường rồi đến Công an tỉnh Bình Phước đầu thú, khai nhận toàn bộ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top