Đâm chết chủ nợ khi bị đòi tiền "rát mặt"

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Vay tiền dưới hình thức “bốc họ” và phải trả lãi cao khiến Hưng bê bết. Khất nợ không được và bị đòi tiền “rát mặt”, đối tượng liền dùng dao đâm chết người.

Ngày 28-6, đưa Nguyễn Văn Hưng (SN 1987, trú ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử, TAND - TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Bá Đức (SN 1994), cùng ở huyện Quốc Oai.

Trước đó, cáo trạng truy tố bị cáo này thể hiện, tháng 10-2017, Nguyễn Văn Hưng vay của anh Nguyễn Bá Đức 10 triệu đồng dưới hình thức “bốc họ”. Tuy vay 10 triệu đồng nhưng Hưng chỉ nhận được 7 triệu đồng vì chủ nợ “cắt” lại 3 triệu đồng tiền lãi trước.

ảnh 1

Nguyễn Văn Hưng tại thời điểm HĐXX rút vào nghị án.

Theo thỏa thuận, trong thời hạn 50 ngày, Hưng phải trả lại tiền vay cho anh Đức với cách thức mỗi ngày trả 200.000 đồng. Sau đó, tính đến ngày 20-11-2017, Hưng còn nợ anh Đức 5 triệu đồng.

Sáng cùng ngày nêu trên, do không có tiền trả nợ nên Hưng gọi điện thoại xin khất nợ nhưng không được chủ nợ đồng ý. Ngay sau đó, anh Đức rủ thêm người bạn đến tận nhà "con nợ" đòi nốt 5 triệu đồng.

Tại nhà Hưng, đối tượng tiếp tục khất anh Đức cho chậm trả tiền và vẫn không được đồng ý. Lời qua tiếng lại, anh Đức dùng tay đánh “con nợ”, rồi túm áo lôi ra ngoài. Bị đánh, Hưng vớ con dao gọt hoa quả đâm thẳng ngực anh Đức.

Hậu quả, anh Đức gục ngã và tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Chiều ngày 20-11-2017, biết tin chủ nợ mất mạng, đối tượng liền tìm đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội có tính chất côn đồ, nên sau khi cân nhắc HĐXX sơ thẩm TAND  - TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án nêu trên.

Về dân sự, TAND - TP Hà Nội buộc bị cáo phải bồi thường cho thân nhân bị hại gần 150 triệu đồng và trợ cấp nuôi dưỡng cho con anh Nguyễn Bá Đức đến năm 18 tuổi.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top