Đâm chết bạn nhậu, nam thanh niên lĩnh án chung thân

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ Trong cuộc nhậu, giữa Thắng và anh Hòa xảy ra mâu thuẫn với nhau. Thắng dùng dao đâm thấu vai phải của anh Hòa. Nạn nhận được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Ngày 8-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Phú Thắng (SN 1987) trú ở xóm 5, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Hòa trú cùng xóm với Thắng.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào 13h30’ ngày 11-5-2016, Thắng đang ở nhà thì được bạn gọi đến quán Uyên Hà gần nhà uống bia. Thắng nhận lời và đánh xe đến quán. Khi đến nơi thì bàn nhậu đã có 5 người, trong đó có anh Hòa.

ảnh 1

Nguyễn Phú Thắng trước vành móng ngựa trong phiên xét xử sáng nay.

Cuộc nhậu kéo dài đến 16 chiều cùng ngày thì cả nhóm bàn nhau góp tiền mua gà về làm thịt nhậu tiếp. Thắng nhận làm thịt gà cho mọi người. Khi xong việc, Thắng gọi mọi người đến uống bia. Sau một hồi nhậu, Thắng xảy ra mâu thuẫn với một người trong nhóm nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Thắng bỏ về thì bị anh Hòa nhắc nhở là “Ra về cũng chào anh em một câu”.

Thắng mở cốp xe của mình lấy 2 con dao (thường ngày Thắng dùng dao để làm mồi câu cá) bỏ vào túi quần. Anh Hòa nhìn thấy nên đã lấy con dao trong túi quần của Thắng. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, Thắng bất ngờ dùng dao đâm thấu bả vai anh Hòa.

Anh Hòa vùng chạy được mấy bước thì ngã gục. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng anh Hòa đã tử vong sau đó. Biết anh Hòa chết, Thắng đến cơ quan công an huyện đầu thú.

Theo biên bản giám định pháp y thì nguyên nhân tử vong của anh Hòa là do choáng mất máu và suy hô hấp nặng do vết thương thấu phổi trái. Sau khi vụ án xảy ra, gia đình Thắng đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền 10 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Thắng thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Thắng xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Phú Thắng án chung thân và buộc đền bù cho gia đình bị hại 58,5 triệu đồng. Ngoài ra, Thắng phải cấp dưỡng nuôi mẹ và 2 con của bị hại mỗi tháng 600 nghìn đồng/ người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top