Đắk Lắk: Học trò đánh thầy giáo dập não

0 Nguyên Bình
ANTĐ Đi ăn khuya cùng nhóm học trò cũ, thầy giáo Kiều Tấn Phúc (SN 1977, bộ môn Vật lý, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị trò cũ của mình đánh đến dập não.
Khoảng 1h ngày 23-4, anh Trương Công Định bảo vệ trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thấy có 4 người thanh niên đưa thầy Kiều Tấn Phúc về trước cổng trường học. Thấy thầy Phúc đứng không vững, trên vai có vết trầy, nghĩ thầy say rượu bị té nhẹ nên anh Định đưa thầy về phòng nội trú nghỉ ngơi.

Đến giờ học, thầy Phúc vẫn lên lớp, nhưng có dấu hiệu lú lẫn, học sinh đã phản ánh lại với nhà trường. Ngày hôm sau, thầy Phúc mất khả năng kiểm soát không thể lên lớp được nữa. Đến chiều tối thầy Phúc bất tỉnh, Ban giám hiệu trường đưa thầy Phúc đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ tiến hành khám, chụp CT, kết quả cho thấy thầy Phúc bị đa trấn thương, dập não, tụ máu thái dương,…

ảnh 1
Thầy Phúc đang điều trị tại bệnh viện


Thầy Lê Văn Thê, Hiệu trưởng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Do nhà xa, thầy Phúc ở nội trú tại trường để tiện công tác. Hơn 10 năm công tác tại trường, thầy Phúc chưa có mâu thuẫn, hiềm khích với ai, trường cũng không thấy học sinh hay phụ huynh nào có phản ánh về thầy.

Ngày 6-5, chúng tôi đến khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các vết bầm tím ngoài da đã lành, nhưng thầy Phúc vẫn còn biểu hiện rối loạn thần kinh, lúc tỉnh lúc mơ. Theo hồ sơ bệnh án thầy Phúc nhập viện trong trạng thái lơ mơ, bầm tím mắt phải, sưng nề vùng trán phải. Theo kết luận của bệnh viện, thầy Phúc bị chấn thương sọ não, dập não 2 bên, tụ máu thái dương trán phải, tụ máu ngoài vùng cứng não trái, xuất huyết màng não.

Chị Trương Thị Bích Loan – vợ thầy Phúc đau xót: “Hiện giờ, chồng tôi vẫn nửa tỉnh nửa mơ, lúc nhớ lúc không, sợ rằng vết thương để lại di chứng thì sự nghiệp dạy học coi như kết thúc. Tôi đang xin cho anh ra viện, về nhà điều trị ngoại trú theo toa của bác sĩ, nếu bệnh không tiến triển sẽ chuyển đi TPHCM chữa trị”.

ảnh 2
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi thầy Phúc công tác và giảng dạy


Ông Trần Trai, Trưởng công an xã Cuôr Knia cho biết: Sau khi nhận được đơn trình báo của chị Trương Thị Bích Loan – vợ của thầy Phúc, về việc chồng bị đánh, công an xã đã tiến hành xác minh, điều tra. Bước đầu đã xác định được 2 đối tượng liên quan là Bùi Huy Tuấn (SN 1989) và Trịnh Quốc Hoàng (SN1996) đều cư trú trên địa bàn xã và là học trò cũ của thầy Phúc. Gia đình Hoàng đã đến bệnh viện thăm và đưa 3 triệu đồng hỗ trợ thầy Phúc điều trị.

Tại công an xã, Tuấn kể tối 22-4, cả nhóm cùng đi ăn khuya với thầy Phúc và chứng kiến toàn bộ vụ việc. Tuấn khai không đánh thầy Phúc và xác nhận Hoàng đấm thầy Phúc một cái khiến thầy ngã lăn xuống đất, Hoàng cũng thừa nhận do mâu thuẫn cá nhân nên đã đánh thầy Phúc.

“Hai đối tượng còn cho biết trong nhóm thanh niên hành hung thầy Phúc có cả học sinh đang học tại trường. Tuy nhiên, đối tượng này nằm ngoài địa bàn xã nên chúng tôi chưa tiếp cận được”, ông Trai nói.

Đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, nằm ngoài khả năng, công an xã đã chuyển hồ sơ cho công an huyện Buôn Đôn điều tra xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top