Đã xác định được nguồn gốc, nhân thân của em Nguyễn Thị Bình

0 Hồng Hà
(ANTĐ) - Như Báo ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 2 vợ chồng Chu Văn Đức và Trịnh Thị Hạnh Phương, chủ quán phở ở số nhà 24, ngõ 108B, đường Nguyễn Trãi, tổ 3, cụm Tó, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân về tội hành hạ người khác, được quy định tại điều 110 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Lời khai của các bị can Đức - Phương đã thể hiện sự mất nhân tính của đôi vợ chồng ác độc này với một em gái đã cùng sống chung dưới một mái nhà với họ trong suốt 10 năm.

Vụ “Một em gái bị hành hạ suốt 10 năm” ở quận Thanh Xuân:

Đã xác định được nguồn gốc, nhân thân của em Nguyễn Thị Bình

* Vợ chồng Đức - Phương đã khai nhận tội

(ANTĐ) - Như Báo ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 2 vợ chồng Chu Văn Đức và Trịnh Thị Hạnh Phương, chủ quán phở ở số nhà 24, ngõ 108B, đường Nguyễn Trãi, tổ 3, cụm Tó, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân về tội hành hạ người khác, được quy định tại điều 110 - Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Lời khai của các bị can Đức - Phương đã thể hiện sự mất nhân tính của đôi vợ chồng ác độc này với một em gái đã cùng sống chung dưới một mái nhà với họ trong suốt 10 năm.

Lời thú tội muộn màng

Ngay sau khi Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 vợ chồng Chu Văn Đức và Trịnh Thị Hạnh Phương và phát hiện, thu giữ được những phương tiện các đối tượng trên sử dụng để hành hạ một em gái trong suốt 10 năm, tại cơ quan công an, 2 vợ chồng chủ quán phở mới chịu khai báo những việc làm xấu xa, đê hèn của họ.

Lời khai của Trịnh Thị Hạnh Phương đã thể hiện vào khoảng tháng 10-1990, do cần người phụ giúp tại quán phở ở góc chợ Thượng Đình, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, vợ chồng Phương đã nhờ một người bà con tên là Hợi (35 tuổi), quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc giới thiệu mẹ con chị Nguyễn Thị Quảng, ở cùng quê với anh Hợi đến làm người giúp việc cho gia đình họ.

Đầu tháng 12-1990, mẹ con chị Quảng đã đến nhà Đức - Phương, bắt đầu làm thuê cho gia đình này và lúc đó em Nguyễn Thị Bình khoảng 8 tuổi. Tháng 2-1992, chị Quảng về quê và nhận được 1,5 triệu đồng tiền công do vợ chồng Đức - Phương trả, còn cháu Bình ở lại với gia đình chủ quán phở. Từ năm 1990 đến năm 2004, cháu Bình được vợ chồng chủ quán phở cho làm các việc như quét dọn, lau chùi nhà cửa, trông nhà, đưa con trai của Đức - Phương đi học và không trả tiền công.

Chu Văn Đức khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra

“Mỗi khi cháu Bình mắc khuyết điểm, tôi mắng chửi cháu và dùng đũa cả đánh vào mông, đùi của cháu, đồng thời bắt quỳ ở góc nhà. Nhiều lúc nóng giận, tôi vớ được vật gì là dùng vật đó để đánh cháu như gậy tre... Có lần, tôi lột quần áo của cháu Bình và bắt quỳ dưới nền nhà (phòng trong) từ 24 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau” - Ngoài những lời khai nêu trên, Trịnh Thị Hạnh Phương còn khai rõ vào khoảng tháng 1-2007, Phương đã bắt em Bình quỳ xuống đất và dùng chân đá mạnh vào miệng em.

Mấy hôm sau, Phương lại tiếp diễn thủ đoạn này với em Bình vì lý do em giặt quần áo không sạch. Có lần, Phương dùng gậy tre dài khoảng 1,7 mét dùng để phơi quần áo vụt vào chân em Bình. Gần đây nhất là ngày 10-10-2007, nghi em Bình lấy trộm tiền nên vợ chồng Phương - Đức đã dùng dây điện vụt liên tiếp vào mông và lưng em Bình.

Phương thú nhận: “Nói chung mỗi lần cháu làm tôi không vừa lòng là tôi mắng chửi, đánh đập cháu. Việc đó diễn ra nhiều lần, trong nhiều năm tại nhà tôi và ngoài quán phở ở chợ Thượng Đình. Nhiều lần tôi nhìn thấy anh Đức (chồng Phương) đánh cháu Bình tại nhà bằng cách dùng kìm kẹp vào mạng sườn, dùng dây điện chập 4-5 đoạn và gậy tre vụt liên tiếp lên người cháu”.

Trịnh Thị Hạnh Phương tường trình hành vi phạm tội của mình

Cũng giống với lời khai của vợ, Chu Văn Đức khai nhận đã dùng dây điện, gậy tre, kìm điện để hành hạ em Bình. Lý do Chu Văn Đức đưa ra hòng che đậy cho hành động mất nhân tính với một đứa trẻ đáng tuổi con, cháu mình là do em Bình có dấu hiệu gian dối trong việc thu tiền hàng, hay mắc những lỗi nhỏ như giặt quần áo không sạch, làm ẩu và tỏ thái độ không nghe lời “cô, chú”.

Ngoài ra, Chu Văn Đức còn khai có lần ở quán phở, do sơ ý làm rơi thớt thái thịt vào chân Trịnh Thị Hạnh Phương, em Bình đã bị bà chủ dùng dao cắt tiết gà đâm một nhát vào ống đồng chân trái, làm chảy nhiều máu... Tóm lại, mọi lời khai của vợ chồng chủ quán phở Chu Văn Đức và Trịnh Thị Hạnh Phương đều phù hợp với tố cáo của em Nguyễn Thị Bình.

Em Bình đã gặp được người thân

Sáng 9-11, tin vui lại đến với cô gái mới ngoài 20 tuổi mà đã phải chịu nhiều cơ cực. Sau khi nắm thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng, người nhà của em Bình ở thôn Vĩnh Lại, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã đến CAQ Thanh Xuân để nhận em.

Ông Phan Văn Đồng (69 tuổi), bác của em Bình, đang an ủi cháu

Trong bầu không khí xúc động, ông Phan Văn Đồng (69 tuổi), bác của em Bình thay mặt gia đình cảm ơn những ân nhân đã giải thoát cho em ra khỏi “địa ngục trần gian” và mong các cơ quan chức năng giành lại sự công bằng cho em. Cùng đi với ông Đồng còn có anh Lê Văn Kiến, SN 1985, quê ở xã Tân Cương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, là em cùng mẹ khác cha với em Nguyễn Thị Bình.

Sáng 9-11, Trung tá Trần Trọng Khang - Trưởng CAP Nhân Chính khẳng định tên của em Bình có trong sổ khai báo tạm trú của CSKV từ năm 1997.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, người bác của em Bình cho biết, mẹ của Bình là bà Nguyễn Thị Quảng, SN 1957, trú quán tại thôn Vĩnh Lại, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Bà Quảng quan hệ với một người đàn ông đã có vợ và sinh ra em. Song, người đàn ông này đã hèn nhát không dám nhận Bình vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Năm Bình lên 8 tuổi, bà Quảng dắt em ra Hà Nội làm thuê rồi bỏ về quê. Thời gian sau đó, bà Quảng đi bước nữa với một người đàn ông đã có gia đình ở xã Tân Cương, rồi sinh được bé trai, đặt tên là Lê Văn Kiến. ở nhà chồng một thời gian ngắn, chị Quảng bị đối xử rất tệ bạc, đặc biệt là mâu thuẫn với người vợ cả. Cuộc sống gia đình quẫn bách khiến chị Quảng phải bỏ nhà đi, để lại đứa con trai mới được 9 tháng tuổi, chưa biết mặt và chưa biết gọi “mẹ”.

“Khẩn trương điều tra để xử án điểm”

Chiều 9-11, trao đổi với phóng viên ANTĐ, Thượng tá Nguyễn Quốc Chính - Phó trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết: Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đang khẩn trương điều tra, sớm hoàn tất hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát truy tố vợ chồng chủ quán phở Chu Văn Đức và Trịnh Thị Hạnh Phương trước tòa, để xét xử án điểm.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết có thông tin cho rằng, trước đó bà Hà Kim Bình đã tới cơ quan công an tố cáo việc em Bình bị hành hạ nhiều lần. Về vấn đề này, Thượng tá Nguyễn Quốc Chính khẳng định cơ quan công an chỉ nhận được đơn tố cáo của bà Bình từ chiều 5-11 và đã tiến hành vào cuộc điều tra ngay. Về công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý các cán bộ tiếu tinh thần trách nhiệm, Thượng tá Nguyễn Quốc Chính cho biết hiện Thanh tra Công an thành phố và Thanh tra quận Thanh Xuân đang phối hợp làm rõ và mức độ sai phạm đến đâu sẽ có hình thức xử lý nghiêm đến đó.      

Hồng Hà

Ngày 9-11, Trung tá Lê Minh Hải - cán bộ Đội TMTH - CAH Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc với CAQ Thanh Xuân để xác nhận rõ lai lịch của em Nguyễn Thị Bình. Hơn 10 năm, cô gái 21 tuổi ấy mới được “trả” lại tên thật là Nguyễn Thị Thông, sinh ngày 12-8-1983.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ về trường hợp của em Bình, Trung tá Lê Minh Hải cho biết: “Theo thông tin CAH Vĩnh Tường nắm được, hiện tại bà Quảng, mẹ em Bình đã sang Trung Quốc lấy chồng. Tới đây, CAH Vĩnh Tường sẽ phối hợp chặt chẽ với CAQ Thanh Xuân để điều tra, làm sáng tỏ thêm vụ án hành hạ trẻ em và tạo mọi điều kiện để cho em Bình ổn định tinh thần, sớm hòa nhập với cuộc sống bình thường. Mong muốn em có một tương lai tốt đẹp hơn”.                                       

Hồng Tuấn

Sáng qua 9-11, bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến CAQ Thanh Xuân thăm, động viên và tặng quà cho em Nguyễn Thị Thông, tức Bình. Bà Trương Thị Mai yêu cầu các cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân quan tâm chăm sóc sức khỏe của em Bình, đồng thời tư vấn giúp em ổn định cuộc sống và đề nghị Cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ việc, đưa các đối tượng vi phạm ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top