Đã vãn những quán thư giãn, tẩm quất kích dục

0 Minh Hà
ANTĐ Trong hơn 1 tháng triển khai  các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã cơ bản giảm “nhiệt” đối với loại hình kinh doanh cà phê, tẩm quất kích dục trá hình. Các trục đường, phố Tam Trinh, Trương Định, Định Công, Lĩnh Nam… không còn cảnh các cô gái váy ngắn, phấn son đứng vẫy khách.
ảnh 1Một cơ sở thư giãn ở phố Tam Trinh bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý

Bình yên một trục đường

Đi ngang qua phố Tam Trinh những ngày này, sẽ bắt gặp một sự thay đổi. Đó là không còn san sát những biển hiệu tẩm quất, cà phê “thư giãn”; không còn những cô gái trẻ đứng lấp ló vẫy mời cánh nam giới; cả những ánh đèn mờ ảo từ chập tối đến khuya cũng bớt dần. Hơn ai hết, lực lượng chức năng phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai hiểu sự thay đổi tích cực này. Một cán bộ phường chia sẻ, có dạo, không tháng nào, tại các buổi họp khu dân cư, người dân không phàn nàn về hiện tượng thiếu lành mạnh ở các quán cà phê, tẩm quất dọc trục phố Tam Trinh. Cung đường vài trăm mét nhưng lúc cao điểm có tới vài chục quán đèn mờ.

Những gia đình có con cái lớn, lo ngay ngáy chúng nổi trí tò mò, vào quán khám phá thì khổ.
Trung tá Đinh Hải Hồng, Trưởng CAP Hoàng Văn Thụ cho biết, từ danh sách được lập, CAP đã khoanh những cơ sở nghi vấn, xác định những thời điểm quán tấp nập khách, cũng như thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng để lên kế hoạch đấu tranh.

Thường xuyên nhất là công tác kiểm soát hành chính, kiểm tra tạm trú, tạm vắng đối với nhân viên. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền chủ nhà, chủ cơ sở không tiếp tay, tạo điều kiện cho tệ nạn hoạt động. Và quyết liệt hơn cả là các biện pháp nghiệp vụ để bắt quả tang hành vi vi phạm của các cơ sở, nhân viên.

Thượng úy Đinh Quang Minh, Phó Trưởng CAP Hoàng Văn Thụ thông tin: Trong tháng cao điểm, CAP bắt quả tang, xử lý 3 cơ sở có nhân viên đang kích dục cho khách, đặc biệt có những cơ sở tái phạm. Lực lượng chức năng đã vận động các chủ cơ sở chuyển đổi hoặc ngừng kinh doanh và đến thời điểm này, trục phố Tam Trinh chỉ còn 1, 2 cơ sở kinh doanh tẩm quất lành mạnh. 

Làm quyết liệt, đồng đều

Trong hơn 1 tháng cao điểm vừa qua, công an các phường ở quận Hoàng Mai đã mời họp, quán triệt 100% chủ cơ sở kinh doanh nhạy cảm về ANTT, tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Các lực lượng CAQ  đã kiểm tra hơn 160 lượt cơ sở, phát hiện và xử lý triệt để các lỗi vi phạm. 18 cơ sở vi phạm đã bị xử lý và  phạt hành chính tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. Trong đó, mức phạt cao nhất lên đến 50 triệu đồng.

Tại các địa bàn như Giáp Bát, Định Công, Hoàng Liệt… cùng với công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, lực lượng chức năng yêu cầu chủ các cơ sở tháo dỡ vách ngăn, rèm, mành, vải trong quán, thay đèn mờ bằng đèn sáng và tháo dỡ biển hiệu “nhạy cảm”. Đối với các gia đình cho thuê địa điểm, lực lượng chức năng cơ sở vận động chủ nhà không nối dài hợp đồng đối với loại hình kinh doanh này, nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu đến khu dân cư, hàng xóm. Trách nhiệm của chủ hộ trong việc phòng ngừa tệ nạn cũng là yêu cầu được đề ra.

“Trong thời gian tới, CAQ yêu cầu các đội nghiệp vụ, công an phường tập trung kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm ở các quán thư giãn, coi đây là công tác cơ bản, phải thực hiện thường xuyên”, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAQ Hoàng Mai khẳng định. Theo đó, từng đội, từng phường phải rà duyệt các cơ sở có biểu hiện phức tạp, lên kế hoạch giải quyết sớm. Cách làm của lực lượng chức năng quận Hoàng Mai cần nhân rộng sự quyết liệt ra nhiều địa bàn, để giải quyết “bài toán” thư giãn đang khá phức tạp này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top