Dã tâm của quỷ

0 Trần Sơn
(ANTĐ) - Phim ảnh bạo lực, nhất là phim bắt cóc con tin đòi tiền chuộc của nước ngoài được chiếu nhan nhãn trên màn ảnh nhỏ và in  ra đĩa VCD, DVD bán đầy ngoài hàng băng đĩa đã ảnh hưởng đến ý thức và hành vi tội phạm trong một bộ phận thanh thiếu niên. Học theo phim ảnh, Phạm Công Tố, SN 1984, ở  thôn Vĩnh Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã trở thành một tên bắt cóc trẻ con để tống tiền man rợ. Hắn đã  giết cả con tin là một cháu bé mới 10 tuổi bằng thủ đoạn mất hết nhân tính, rồi sau đó gọi điện tống tiền bố mẹ nạn nhân.

Dã tâm của quỷ

(ANTĐ) - Phim ảnh bạo lực, nhất là phim bắt cóc con tin đòi tiền chuộc của nước ngoài được chiếu nhan nhãn trên màn ảnh nhỏ và in  ra đĩa VCD, DVD bán đầy ngoài hàng băng đĩa đã ảnh hưởng đến ý thức và hành vi tội phạm trong một bộ phận thanh thiếu niên. Học theo phim ảnh, Phạm Công Tố, SN 1984, ở  thôn Vĩnh Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã trở thành một tên bắt cóc trẻ con để tống tiền man rợ. Hắn đã  giết cả con tin là một cháu bé mới 10 tuổi bằng thủ đoạn mất hết nhân tính, rồi sau đó gọi điện tống tiền bố mẹ nạn nhân.

Cháu bé 10 tuổi mất tích

Cháu Dương Hà Đức Tín bị bắt cóc
Vợ chồng anh Dương Văn Cường (SN 1960, trú tại số 434, Tỉnh lộ 43, khu phố 3, phường Tam Phú, quận Thủ Đức) có hai cháu trai song sinh tên Dương Hà Đức Trọng và Dương Hà Đức Tín cùng sinh năm 1998. Trưa 22-12-2007 vợ chồng anh Cường phát hiện cháu Dương Hà Đức Tín mất tích, mọi người trong gia đình đổ xô đi tìm, ngỡ cháu ham chơi rồi đi lạc không biết đường về nhà nên nóng lòng trông đợi mỏi mòn, và rồi mỗi ngày qua đi gia đình anh thêm tuyệt vọng.

Bỗng ngày 25-12, chuông điện thoại bàn nhà anh Cường reo lên. Khi nghe máy anh Cường càng hoảng loạn hơn bởi đầu dây là một thanh niên nói giọng Bắc báo tin hắn đã bắt cóc cháu Tín và buộc anh Cường phải nộp 50 triệu đồng, nếu không thì cháu Tín sẽ không an toàn tính mạng. Số tiền này anh Cường không đưa trực tiếp mà phải chuyển qua Ngân hàng Đông Á, vào tài khoản số 0101225885.

Nghe xong cú điện thoại anh Dương Văn Cường chết lặng người, sau khi bàn bạc kỹ với vợ, tối 25-12-2007 anh Cường quyết định đến CQCA trình báo sự việc.

Đống chí Lê Ngọc Phương - Phó Thủ trưởng CQĐT Công an TP đã ghi nhận toàn bộ sự việc và nhận định đây là vụ án nghiêm trọng xảy ra vào thời điểm cuối năm cần phải nhanh chóng xác minh làm rõ. Đội chống tội phạm có tổ chức thuộc Phòng CSĐT tội phạm về TTXH được giao thụ lý vụ án trên tinh thần tích cực, khẩn trương truy tìm thủ phạm vụ bắt cóc với phương châm chạy đua với thời gian giải cứu cháu bé đưa về sum họp với gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thành Mỹ, Đội trưởng lập tức triển khai ngay kế hoạch truy xét. Một mũi trinh sát tức tốc đến nhà anh Cường. Cháu Dương Hà Đức Trọng anh em song sinh với Tín cho trinh sát biết một nguồn tin quý giá: Trưa 22-12 Tín có rủ Trọng  đến phòng trọ của chú Tú ở gần đấy chơi nhưng Trọng không đi chỉ có mình Tín qua bên ấy và không thấy quay về. Ông Trần Thái        Tôn, anh ruột của anh Cường buôn bán nông sản  cũng cho biết Tú  là người làm công cho gia đình ông, thường thấy Tú thân thiết với cháu Tín, Tú hay cho tiền cháu Tín chơi trò chơi điện tử. Nhưng rất lạ là từ hôm cháu Tín mất tích, Tú cũng biệt tăm luôn.

Lần theo dấu vết kẻ nghi vấn

Nhân thân tên Tú nhanh chóng được xác minh: hắn tên thật là Phạm Công Tố (SN 1984, quê quán thôn Vĩnh Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Hắn bỏ quê vào Nam làm nghề bốc vác, thuê phòng trọ ở phường Tam Phú, Thủ Đức của bà Nguyễn Thị Duân  ở chung với một thanh niên đồng hương tên Chuyển. Công an địa phương cung cấp cho trinh sát một thông tin đáng lưu ý là Phạm Công Tố từng bị xử tù về tội trộm cắp. Trinh sát tiếp cận với bà Duân thì được biết Chuyển  mới về quê ở Nam Định để cưới vợ. Và Tú (tức Phạm Công Tố) cũng báo rằng anh ta về quê để dự đám cưới của Chuyển. Tú đi từ ngày            22-12.

Tình hình diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Một mũi trinh sát được tung đi xác minh số tài khoản 0101225885 mà kẻ tống tiền đã yêu cầu anh Dương Văn Cường chuyển tiền vào. Chủ nhân của số tài khoản này không phải là Phạm Công Tố mà là một người khác, tên Ngô Văn H. (SN 1982, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Một tình tiết khác trinh sát thu thập được là tại nhà trọ Tú thuê ở cùng với Chuyển, người ta thấy thỉnh thoảng có một người đàn ông quê ở xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định mang họ tên Ngô Văn H. tới chơi và ở lại với Tố.

Một bất ngờ nữa lại đến. Ngày 26-12, kẻ tống tiền lại gọi máy bàn thông báo số tiền chuộc được hạ xuống còn 30 triệu đồng và yêu cầu anh Cường nhanh chóng chuyển tiền vào một tài khoản khác, số 711A12149321 của Ngân hàng Công thương TP Nam Định. Trinh sát nhanh chóng xác minh số tài khoản này và biết được chủ tài khoản ấy không ai khác hơn là… Phạm Công Tố, hắn đã tới đây để làm thủ tục cấp thẻ. Trinh sát thở phào nhẹ nhõm vì đầu mối đã được lần ra, kẻ tống tiền đã lộ diện trước CQĐT.

Tuy nhiên gánh nặng vẫn còn trên vai các trinh sát là cháu Dương Hà Đức Tín hiện đang bị giữ ở đâu? Có ở cùng Phạm Công Tố hay với đồng bọn của hắn? Thượng tá Mai Tấn - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CAT. Hồ Chí Minh theo dõi lộ trình của các mũi trinh sát rất chặt nên đã chỉ đạo trinh sát tập trung lần tìm các mối quan hệ xã hội của Phạm Công Tố trên địa bàn rộng nhằm mục tiêu hướng đến nơi giam giữ cháu Tín, để giải cứu cháu bé an toàn giao về cho gia đình.

Một mặt nhờ CA tỉnh Nam Định hỗ trợ lực lượng bám sát mọi di biến động của tên Phạm Công Tố không bắt hắn vội mà qua Tố để đến mục tiêu giam giữ cháu Tín.

(Còn nữa)

Trần Sơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top