Đã dùng giấy phép lái xe giả lại còn dương tính với ma túy

0 Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 13-6, Cục CSGT  (Bộ Công an) cho biết: Lực lượng CSGT của Công an tỉnh Bình Phước vừa phát hiện một lái xe sử dụng giấy phép lái xe giả và dương tính với ma túy.

Trước đó, vào chiều 5-6, tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Quốc lộ 13 thuộc xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước phát hiện xe ôtô tải đầu kéo biển số 93C-062.73 kéo theo sơmi rơmooc số 93R-001.87,  có dấu hiệu nghi vấn, đã dừng xe kiểm tra hành chính.

ảnh 1

Cơ quan Công an kiểm tra lái xe nghiện ma túy và sử dụng giấy phép lái xe giả

Qua kiểm tra, lái xe là Hồ Quốc H (SN 1990, trú tại huyện Hớn Quản, Bình Phước) dương tính với chất ma túy. Lái xe H thừa nhận có sử dụng ma tuý đá mấy ngày trước đó.

Tiếp tục mở rộng xác minh, CSGT xác định vào ngày 12-2, tài xế H đã từng bị đội CSGT tuyến Quốc lộ 13, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện dương tính với chất ma tuý khi điều khiển xe và đã bị lập biên bản tạm giữ phương tiện và các giấy tờ liên quan.

Cụ thể, lái xe H đã bị tước GPLX hạng FC thời hạn 23 tháng từ ngày 12/2/2019 đến ngày 12/1/2021. Do đó, GPLX tài xế H đang sử dụng được xác định là GPLX giả, được H lấy các thông tin trên GPLX thật, hiện đang tạm giữ tại Phòng CSGT – CAT Bình Phước để làm lại nhằm đối phó cơ quan chức năng khi bị kiểm tra.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi “ điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý; Sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp” tạm giữ phương tiện và toàn bộ giấy tờ có liên quan để xử lý theo đúng quy định.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top