Đã bắt giữ được gã con trai dùng dao đe dọa cướp tài sản của mẹ đẻ

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Xin mẹ tiền không được, đứa con trai ngỗ ngược rút dao đe dọa và cướp đi chiếc xe máy của gia đình…

Ngày 7-12, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh, Hà Nội đã thực hiện việc bắt giữ Lê Bá Quân (SN 1986), trú tại xã Tàm Xá, huyện Đông Anh, về hành vi “Cướp tài sản”…

ảnh 1

Lê Bá Quân tại Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh

“Phát hiện Quân đang lẩn trốn tại quận Thủ Đức, TP.HCM, chúng tôi đã khẩn trương vào trong đó, phối hợp với lực lượng công an sở tại bắt giữ đối tượng khi đó đang mặc trên người bộ trang phục của nhân viên bảo vệ một công ty tư nhân…” - Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS, CAH Đông Anh thông tin.

Bà Lê Thị T (SN 1966) ở xã Tàm Xá, huyện Đông Anh có 2 người con trai và Lê Bá Quân là con trai cả.

Khoảng 18h50 ngày 20-6, trong khi bà T đang ngồi bế cháu trong phòng ngủ tại nhà, Quân từ cổng đi vào phòng xin mẹ T tiền với lý do để làm lộ phí đi TP.HCM kiếm sống. Nghe mẹ trả lời không có tiền, Quân không nói gì và trèo lên giường lấy chiếc điện thoại Samsung J5 của mẹ đang sạc pin, rồi gằn giọng: “xin bà cái điện thoại”.

Đôi tay gầy guộc của bà T vung lên định giằng lại chiếc điện thoại từ tay đứa con trai ngỗ ngược, nhưng Quân rút trong người ra con dao nhọn vung lên dọa giết mẹ. Trước thái độ hung hăng của người con trai cả, bà T hốt hoảng lùi lại, nước mắt tuôn trào từ hai khóe mắt.

Bỏ mặc người mẹ đang chìm trong nỗi sợ hãi và thất vọng vì có đứa con chẳng ra gì, Quân kéo ngăn tủ quần áo của bà T ở cuối giường lục lọi kiếm tài sản, nhưng không thấy có gì trong đó. Lợi dụng lúc Quân không để ý, bà T chạy vụt ra ngõ kêu cứu.

Không lấy được tài sản gì ở trong tủ, Quân ra phòng khách và gặp vợ của người em trai. Tỏ ra manh động, Quân chĩa mũi dao vào mặt em dâu hỏi chìa khóa chiếc xe máy. Rồi không đợi cô em dâu đang sợ hãi trả lời hết câu, Quân tìm kiếm và lấy được chìa khóa chiếc máy Honda Lead để trên nóc chiếc tủ để ti vi, rồi lạnh lùng dắt xe ra ngoài nổ máy phóng đi.

Nắm được toàn bộ diễn biến vụ việc, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã phối hợp rà soát thu thập tài liệu, chứng cứ, phân tích các mối quan hệ của Quân. Sau gần 6 tháng tập trung điều tra, đầu tháng 12-2017, CAH Đông Anh nắm được tại quận Thủ Đức có một số người bạn của Quân và bí mật xác minh, được biết đối tượng dùng dao nhọn dọa giết mẹ đẻ để cướp tài sản đang lẩn trốn trong đó và lập kế hoạch bắt giữ. Khi bị bắt, Quân đang làm nhân viên bảo vệ cho một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ ở quận Thủ Đức.

Trước đó, ngày 30-8, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã quyết định khởi tố bị can đối với Lê Bá Quân can tội “Cướp tài sản”.

Theo Trung tá Phạm Nam Thắng, khi bị bắt, Quân khai động cơ dẫn đến hành vi đe dọa, cướp tài sản của mẹ là muốn có tiền để mua ma túy sử dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top