Cựu phó chủ tịch xã cầm đầu đường dây mua bán ma túy

0 Thúy Minh

ANTĐ CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ ngày 22-1 cho biết, đến thời điểm này, ngoài Mùa A Sềnh (40 tuổi, trú tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), cựu Phó Chủ tịch xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, đơn vị đã bắt 2 đối tượng khác trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do Sềnh cầm đầu. Hai “chân rết” của Sềnh là Hạng A Giàng (29 tuổi) và em ruột của Giàng là Hạng A Tráng (23 tuổi), trú tại bản Suối Chạc, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. 

ảnh 1Đối tượng Mùa A Sềnh 


Sau thời gian dài lập chuyên án đấu tranh, đêm  13-12-2015, lực lượng cảnh sát chống tội phạm ma túy Công an tỉnh Phú Thọ theo sát và khống chế 2 anh em Giàng, Tráng khi đang đi xe máy mang theo 2 bánh heroin, cùng điện thoại di động và 500.000 đồng. Quá trình đấu tranh, CQĐT xác định kẻ thuê Giàng, Tráng vận chuyển số ma túy trên từ Sơn La về Phú Thọ là Mùa A Sềnh. Nếu trót lọt, anh em Giàng sẽ được trả công 20 triệu đồng/bánh. 

Biết hành vi phạm tội bại lộ, Mùa A Sềnh đã bỏ trốn, nhưng đến cuối tháng 12-2015, cựu Phó Chủ tịch xã Hồng Ngài đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở nhà bạn gái tại huyện Phù Yên, Sơn La. Lời khai ban đầu của Sềnh thể hiện, cùng với một đối tượng khác, Sềnh mua ma túy ở bên kia biên giới, rồi vận chuyển vào rừng sâu cất giấu. Trực tiếp Sềnh đào hố giấu ma túy và phân công anh em Giàng, Tráng canh chừng, chờ thời điểm thích hợp sẽ giao hàng.

Tại CQĐT, Mùa A Sềnh khai nhận, trước khi làm Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Ngài vào năm 2014, Sềnh từng tham gia nhiều công tác xã và được đánh giá là người có năng lực. Sự nghiệp cùng cuộc sống gia đình của Sềnh tan vỡ, kể từ khi Sềnh quen biết và có quan hệ bất chính với cô gái kém anh ta nhiều tuổi ở huyện Phù Yên. Đồng lương Phó chủ tịch xã không thể giúp Sềnh chăm nổi 2 “nồi cơm” và đối tượng đã “bập” vào ma túy. 

Trực tiếp giao dịch với “đầu nậu” bên Lào, nhưng Sềnh luôn giấu mặt trong các chuyến giao nhận hàng tại Sơn La, Phú Thọ. Hai anh em Hạng A Giàng, Hạng A Tráng được Sềnh chọn làm trợ thủ đắc lực và trong mỗi chuyến hàng, Sềnh cùng đồng bọn chỉ đảm nhiệm việc cảnh giới trên tuyến đường, báo động cho Giàng, Tráng nếu phát hiện có lực lượng chức năng. 

Vụ án đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra mở rộng.                       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top