Cựu cán bộ tư pháp lừa đảo, trốn truy nã

0 Trường Văn
ANTD.VN - Sau nhiều ngày lẩn trốn, Phùng Hải Sơn (SN 1974) trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đối tượng có lệnh truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đã bị tổ công tác Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm bắt giữ khi đang trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn.

Năm 2012, Phùng Hải Sơn là cán bộ tư pháp của UBND xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Thông qua mối quan hệ xã hội, bà Nguyễn Minh Châu ở thôn Ngọa Long, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm biết và nhờ Sơn xin giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây nhà trên đất canh tác diện tích 121m2 tại địa chỉ trên. Sơn đồng ý và đã nhận của bà Châu 200 triệu Nhưng sau đó, Sơn không giúp được nên đã trả lại tiền cho bà Châu.

Tuy nhiên sau đó, Sơn nợ nần nhiều và đến năm 2013 đã chủ động liên lạc với bà Châu và bảo đưa 350 triệu thì sẽ hoàn thành yêu cầu của bà.

Bà Châu đồng ý, chuyển tiền cho Sơn nhưng vẫn không có được giấy phép. Bà Châu đã nhiều lần liên hệ với Sơn đòi tiền nhưng Sơn có dấu hiệu bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đối tượng Phùng Hải Sơn tại cơ quan công an

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm xác định Sơn đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và đã ra quyết định truy nã. Ngày 15-7-2016, Sơn bị bắt theo lệnh truy nã của Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, đồng thời cơ quan này cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phùng Hải Sơn.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã phục hồi điều tra, phục hồi điều tra bị can nhưng một lần nữa, Phùng Hải Sơn tiếp tục bỏ trốn cho đến khi bị bắt trở lại vào chiều 27 Tết khi đang trốn trong một nhà nghỉ ở địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Thu giữ điện thoại của Sơn, cơ quan công an phát hiện có nhiều tin nhắn liên quan đến việc Sơn hứa hẹn chạy dự án, làm hồ sơ thủ tục cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp. Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm thông báo, ai là bị hại của Phùng Hải Sơn trong các vụ việc liên quan đề nghị liên hệ Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm để cung cấp thông tin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top