Cướp xe máy của bạn

0   Thu Ba
(ANTĐ) -Đêm 27-11, CAP Lĩnh Nam phối hợp với lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai lần lượt bắt giữ 4 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy tại tổ 24, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai lúc 21h ngày 25-11-2008.

Cướp xe máy của bạn

(ANTĐ) -Đêm 27-11, CAP Lĩnh Nam phối hợp với lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai lần lượt bắt giữ 4 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy tại tổ 24, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai lúc 21h ngày 25-11-2008.

Các đối tượng phạm tội

Chiều 25-11, em Trần Bảo Long (SN 1993), trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình cùng 2 người bạn trên đường đi học về có gặp bạn quen ngoài xã hội tên là Quân cùng đi với một thanh niên tên là Hưng. Quân rủ Long đi chơi lúc 20h cùng ngày và Long nhận lời. Đúng hẹn, Long rủ thêm 5 người bạn là Tuấn Anh, Mạnh Tuấn, Hà, Thủy, Phượng đến cổng trường THPT Nguyễn Trãi, gặp Quân và Hưng tại đây. Quân có nói với cả nhóm là đi đón thêm bạn gái của Quân, rồi cả 8 người lên 3 xe máy do Quân, Hưng và Phượng điều khiển. Khi đến trước ngõ 1 ở phố Thúy Lĩnh, thuộc tổ 24 phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Quân dừng xe, cho hay phải đi vệ sinh và bảo cả nhóm cứ đi lên phía trước chờ cách đó khoảng 100 mét.

Thấy lâu, Long đi xe máy vào ngõ trên đón Quân thì Quân bảo đứng chờ tiếp. Lúc này, có 2 đối tượng đi xe máy Wave ZX màu đỏ đen, BKS: 29U4 - 7042 đi tới, tay lăm lăm dao. Hoảng sợ, Hưng lên xe bỏ chạy. 2 đối tượng khống chế Long và các bạn cùng đi rồi cướp chiếc xe máy Repsol của Long, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường...

Quá trình xác minh, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai phối hợp với CAP Lĩnh Nam điều tra vụ án đã chú ý chi tiết: Khi gần tới địa điểm xảy ra vụ cướp xe máy, Quân có dùng ĐTDĐ gọi điện cho ai đó. Hướng điều tra được tập trung vào Nguyễn Hồng Quân (SN 1992), có hộ khẩu thường trú ở tổ 13 phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, hiện ở ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, Quân không có mặt ở nơi cư trú.

Hung khí gây án
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã xác định được “địa chỉ” Quân liên lạc qua điện thoại trước khi xảy vụ cướp. Tích cực thu thập tài liệu, đến đêm 27-11, cơ quan điều tra đã làm rõ và bắt giữ 4 đối tượng gây ra vụ án cướp xe máy tại phường Lĩnh Nam, gồm Nguyễn Hồng Quân (SN 1992), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989), cùng trú ở ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng; Bùi Anh Dương (SN 1991), trú tại ngõ Chùa Liên Phái, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng; Nguyễn Xuân Hưng (SN 1987), trú tại ngõ 83 đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Trong nhóm đối tượng này, Tuấn đã có 2 tiền sự.

Các đối tượng khai nhận, do muốn có tiền ăn chơi, Tuấn nảy sinh ý định cướp xe máy của các em học sinh, đã bàn với Dương và Quân tại quán nước vỉa hè đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai trong chiều  24-11. Đến 18h cùng ngày, Tuấn, Dương, Quân rủ thêm được Hưng tham gia cùng và “kịch bản” cướp xe máy của em Long đã được bọn tội phạm dàn dựng hoàn hảo.

Chiếc xe máy cướp được của Bảo Long, bọn chúng gửi tại một nhà người quen ở phường Vĩnh Hưng đã được cơ quan công an thu hồi. Qua đấu tranh, Tuấn, Quân và Dương còn khai nhận nguồn gốc chiếc xe máy Wave ZX màu đỏ đen BKS: 29U4 - 7042 là tang vật do chúng chiếm đoạt được trong một vụ án khác. Hiện, CAQ Hoàng Mai đang khẩn trương khai thác mở rộng, hoàn chỉnh hồ sơ vụ án để truy tố các đối tượng trước pháp luật.           

  Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top