Cương quyết dứt tình, cô gái bị "phi công trẻ" cưỡng đoạt 25 triệu đồng

0 P.Hà

ANTĐ Sau khi nhận được tin nhắn chia tay từ bạn gái, Hiệp liên tục nhắn tin, gọi điện để níu kéo tình cảm nhưng không được nên đã nảy sinh ý định dọa giết người yêu, cưỡng đoạt tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Thanh Xuân, TP Hà Nội, vừa khởi tố bị can Đoàn Văn Hiệp, SN 1993, trú tại thôn Tân Thái, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng cuối tháng 3-2015, Hiệp quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Đ.H.N, SN 1981, thường trú trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đến tháng 11-2015, tình cảm giữa hai người rạn nứt, chị N đã chủ động nhắn tin chia tay với Hiệp. Nhận được tin nhắn chia tay, Hiệp liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị N để níu kéo tình cảm nhưng không được.

Trước thái độ kiên quyết của chị N, Hiệp nảy sinh ý định đe dọa “tống tình” chị N, ép chị này phải đưa tiền thì y mới chịu chia tay trong êm ấm. Ngày 30-11, Hiệp nhắn tin trên facebook yêu cầu chị N đưa 25 triệu đồng cho y nếu không sẽ giết chết. Hoảng sợ nên chị N đã đồng ý đi vay tiền đưa cho Hiệp.

ảnh 1Đối tượng Đoàn Văn Hiệp

Ngày 30-11, Hiệp đi xe khách từ Lào Cai về Hà Nội để gặp chị N lấy tiền. Chị N hẹn gặp Hiệp ở quán cà phê trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, đồng thời đến Công an phường Nhân Chính trình báo sự việc. Tại quán cà phê, chị N đưa cho Hiệp phong bì bên trong có 7,8 triệu đồng nhưng Hiệp không cầm, mà yêu cầu chị N cùng đến nhà nghỉ nói chuyện. Chị N từ chối không đi liền bị H dùng tay khống chế, ép đi.

Hiệp đưa chị N đến thuê phòng nghỉ tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Khi Hiệp và Nga đang ở trong phòng nghỉ thì Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Nhân Chính phối hợp cùng Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, kiểm tra hành chính. Sau khi nghe chị N trình bày sự việc, Công an đã thu giữ tang vật là chiếc phong bì Hiệp lấy của chị N và đưa cả hai người về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ.

Quá trình điều tra, xác minh, đến ngày 1-12, cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Đoàn Văn Hiệp về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top