Cưỡng đoạt tiền của nông dân tại tỉnh Hưng Yên, côn đồ phải trả giá

0 Quang Trường
ANTD.VN -Ngày 9-10, Đại tá Vũ Chí Công, Trưởng Công an huyện (CAH) Kim Động, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ thu tiền bảo kê của các chủ máy gặt tại thị trấn Lương Bằng.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, ngày 26-9,  ông H đang lái máy gặt lúa tại cánh đồng thuộc thôn Động Xá, thị trấn Lương Bằng thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đến đe dọa, yêu cầu ông H. cho ngừng máy gặt và đưa máy lên bờ.

Do yêu cầu vô lý nên ông H không đồng ý và  đã bị cả  nhóm, trong đó có 1 đối tượng ông H biết tên là Nam đã hành hung gây thương tích. Gây án xong nhóm đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

ảnh 1

Đối tượng Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin, CAH Kim Động đã có mặt tại hiện trường điều tra, xác minh vụ việc. Hiện cơ quan công an đã xác định và bắt giữ đối tượng gây án là Vũ Thành Nam (SN 1990), trú tại phường An Tảo, TP Hưng Yên.

Tiếp đến, ngày 6-10, CAH Kim Động đã phối hợp với CAX Đồng Thanh tuần tra tại thôn Vĩnh Đồng, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động thì phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Hải (SN 1984), trú tại thôn An Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với chị Đào Thị L. (SN 1976),  ở huyện Kim Động.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, nguyên nhân là do tranh chấp việc gặt lúa thuê trên cánh đồng, đối tượng Hải đã đe dọa và không cho máy gặt của chị L. tập kết xuống đồng gặt lúa thuê cho các hộ dân. Hải yêu cầu nếu chị L muốn tiếp tục công việc gặt lúa thuê thì phải nộp cho đối tượng số tiền 2 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Hải thừa nhận về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hiện vụ việc đang được CAH Kim Động tiếp tục điều tra, xử lý. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top