Hà Nội

Cưỡi xe phân khối lớn, mang theo súng đi “thanh toán” đối thủ

2 Thùy An
ANTĐ Nhận được tin nhắn thông báo của bạn với nội dung: “Đến ngay đi nhé! Thằng này nó láo lắm rồi…”, Tú đã lái xe phân khối lớn, phóng nhanh trên đường và mang theo một khẩu súng ngắn, bên trong có sẵn 3 viên đạn để đến chỗ bạn “thanh toán” đối thủ…

Khoảng 9h30 phút sáng nay 3/10, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương, các trinh sát tổ công tác Y9/141 – CATP Hà Nội do Thượng uý Trần Tú Anh chỉ huy, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe phân khối lớn BKS 54A8 – 0125 không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, lạng lách trên đường, nên đã sử dụng bộ đàm thông báo cho chỉ huy ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, phát hiện thấy tổ công tác làm nhiệm vụ, đối tượng đã quay đầu xe bỏ chạy với tốc độ cao khiến cho nhiều người dân tham gia giao thông trên đường hoảng hốt, lo sợ gặp tai nạn.

ảnh 1
Chiếc xe nghi BKS giả của đối tượng
ảnh 2
Toàn cảnh chiếc "xế đua"  phân khối lớn


Ngay lập tức, Thượng úy Trần Tú Anh đã điều động cán bộ chiến sĩ truy bắt bằng được đối tượng. Ngay sau đó, lực lượng 141 đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ đối tượng.

Kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện bên trong túi quần phải của đối tượng này có một khẩu súng ngắn quân dụng, dạng giống K59 do nước ngoài sản xuất, bên trong có 3 viên đạn. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện và thu giữ 3 điếu tài mà và một gói nhỏ chưa sử dụng.

ảnh 3
Tang vật bị thu giữ


Nhân thân của đối tượng sau đó được làm rõ là Nguyễn Văn Tú, SN 1984, trú tại Xuân Phú, Yên Dũng, Bắc Giang. Tú khai nhận, vừa nhận được thông báo của bạn qua điện thoại, nhắn Tú mang súng đến điểm hẹn để “thanh toán” một nhóm khác.

ảnh 4
Cận cảnh khẩu súng ngắn quân dụng dạng K59
ảnh 5
Chủ nhân "xế đua" tốc độ bị lực lượng 141 khống chế


Xác minh nhanh chiếc xe phân khối lớn, tổ công tác còn cho biết, số khung và số máy của chiếc xe này không trùng khớp với thông tin đăng ký.

Hiện, đối tượng và vật chứng đã được bàn giao cho Phòng CSHS – CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(2 bình luận)

20x20The Phong

@ Tự Trọng: Ban tên là Tự Trọng mà chẳng có tự trọng chút nào? Trước khi comment với mọi người phải nên xem lại kỹ càng. Bạn nên xem lại vốn từ Tiếng Việt của mình đi nhé! Vấn đề này đã được dạy ở cấp THCS rồi.

20x20Tự Trọng

Nhân thân của đối tượng sau đó được làm rõ là Nguyễn Văn Tú ? Nhân thân là gì nhỉ ? Có phải là người thân hay là bản thân ? Tiếng Việt mà đọc mãi còn không hiểu ? Mình hiểu từ "nhân thân" là xác minh những người thân của đối tượng chứ không phải bản thân đối tượng.

Cùng chuyên mục
Top