TP.HCM

Cuộc trấn áp nghẹt thở tên cướp cầm hung khí cố thủ trong nhà dân

3 Anh Phương
ANTĐ Sau khi gây ra vụ cướp tài sản, một đối tượng trong nhóm cướp bị lực lượng CSGT truy đuổi. Tên này chạy vào một nhà dân cố thủ nhưng sau đó đã bị bắt gọn.

Ngày 1/12 công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã bàn giao đối tượng Võ Văn Hoài (SN 1991, ngụ tỉnh An Giang, tạm trú thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội công an TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ theo thẩm quyền về hành vi “cướp tài sản”. Trước đó, tên Hoài đã bị hai CSGT Bình Triệu cùng người dân truy bắt sau khi gây ra vụ cướp tài sản của đôi tình nhân tại TX.Dĩ An rồi tháo chạy về quận Thủ Đức, TP.HCM cố thủ trong 1 nhà dân nhưng cuối cùng hắn đã bị khống chế.

ảnh 1
Hiện trường vụ tên cướp tử thủ trong 1 ngôi nhà trên đường Võ Văn Ngân,
phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM

Theo đó, vào khoảng 19h đêm 30/11 Hoài cùng hai đồng bọn một nam, một nữ (hiện chưa rõ lai lịch) đi trên 1 xe máy đến công viên 2/9 (phường Đông Hòa,TX.Dĩ An), ý định của chúng là tìm những cặp tình nhân ngồi tâm sự để cướp tài sản của họ. Tại đây, nhóm đối tượng thấy một cặp tình nhân nên dùng dao nhọn khống chế, sau đó cướp xe máy cùng ví tiền và ĐTDĐ.

ảnh 2
Cảnh sát tiếp cận, khống chế tên cướp Võ Văn Hoài trên sân thượng của 1 ngôi nhà

Nhóm cướp chưa kịp lấy xe của tẩu thoát thì cặp tình nhân liền truy hô, một thanh niên tên Tài phát hiện nhóm cướp lập tức đuổi theo thì bị Hoài dùng dao đâm vào tay gây thương tích. Sợ bị truy đuổi, Hoài nhanh tay lấy xe vừa cướp được phóng nhanh ra Quốc lộ 1K về hướng quận Thủ Đức, TP.HCM, 2 tên đồng bọn cũng nhanh chân tẩu thoát. Đúng lúc này 2 chiến sĩ CSGT thuộc đội CSGT Bình Triệu là Đại úy Nguyễn Văn Tùng và Thượng úy Bùi Tiến Lợi đang trên đường tuần tra, phát hiện nên tổ chức truy đuổi theo tên cướp.

Cuộc truy đuổi trên đường diễn ra nghẹt thở, tên cướp phóng xe với tốc độ kinh hoàng, lạng lách thậm chí ép xe của hai CSGT. Tình thế buộc CSGT phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên nhưng tên cướp, tức Hoài, vẫn chạy bán sống bán chết. Khi truy đuổi đến khu vực chợ Thủ Đức trên đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, xe của CSGT đã đuổi kịp và đạp ngã tên cướp xuống đường. Nhưng đối tượng ngoan cố đã bỏ lại xe máy chạy bộ vào hẻm số 25 phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức xông vào một nhà dân cầm hung khí và cố thủ trên sân thượng ngôi nhà.

Nhận được tin báo công an quận Thủ Đức đã điều động lực lượng cảnh sát hình sự, CSCĐ đến hiện trường; đồng thời phía ngoài và công an phường đã bao vây, phong tỏa toàn bộ khu vực lớn. Sau khi triển khai các biện pháp tiếp cận ngôi nhà, lực lượng công an đã xông vào khống chế và bắt gọn tên cướp sau 15 phút hắn có mặt tại đây. Đối tượng Hoài được áp giải ra xe đưa về trụ sở công an trong sự vỗ tay của hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường.

Hiện công an TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong nhóm cướp nguy hiểm này.

Một số hình ảnh vụ trấn áp nghẹt thở mà P.V ANTĐ ghi nhận tại hiện trường:

ảnh 3
Đưa tên cướp nguy hiểm xuống khỏi sân thượng

ảnh 4
Tên cướp bị vây chặt

ảnh 5
Nhưng thi thoảng cố vùng vẫy

ảnh 6
Quang cảnh tại hiện trường

ảnh 7
Đoạn đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức trở nên
kẹt cứng khi xảy ra vụ việc trấn áp tên cướp

bình luận(3 bình luận)

20x20troioi

Một chiến công xuất sắc của các CSGT, cứu được nhiều người khác có thể là bị hại của những tên cướp này. Bắt cướp không phải là nhiệm vụ chính của các anh, nhưng các anh đã dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ. Xin ngưỡng mộ và khâm phục. Nếu có một loại vũ khí gì đó để có thể gây sát thương trong khoảng cách gần thì vẫn tốt hơn khi phải truy đuổi như thế, hết sức nguy hiểm, không chỉ cho các anh mà còn cho cả người đi đường do tên cướp hoặc các anh có thể gây ra tai nạn giao thông

20x20Sang Gia Lai

Hoan hô các chiến sĩ cảnh sát nhân dân Việt Nam không màng nguy hiểm bảo vệ cuộc sống cho người dân. Các chiến sĩ đều là anh hùng

20x20Lê Minh Hiếu

giải pháp đơn giản và hiệu quả tốt khi rơi vào trường hợp TỘI PHẠM THỦ TRONG NHÀ DÂN HOẶC TRONG PHÒNG RIÊNG (ngay cả khi tội phạm có nhiều hay ít con tin) là: CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG nên được cung cấp thêm "BƠM KHÓI GÂY MÊ TỨC THÌ".

Cùng chuyên mục
Top