Cuộc tình ngang trái của Diễm và nỗi dằn vặt vô bờ

0 Theo Công an Đà Nẵng
ANTĐ Trong cuộc tình ngang trái của Diễm với chàng trai kém nhiều tuổi, cô cũng từng nhiều lần được hạnh phúc và những tưởng đã tìm được bến đỗ bình yên, nào ngờ...

Lương Xuân Diễm và người tình nhỏ hơn 7 tuổi ngồi cách nhau chỉ vài gang tay trên chiếc ghế dài dành cho bị cáo. Đã 6 tháng, đây là lần đầu tiên họ được ngồi gần nhau như thế, nhưng thay vì gặp nơi họ gần gũi là tổ ấm của Diễm thì nay là hội trường xét xử.

Có lẽ, trong cuộc tình ngang trái của Diễm với chàng trai kém nhiều tuổi, cô cũng từng nhiều lần được hạnh phúc và những tưởng đã tìm được bến đỗ bình yên, nào ngờ...

Không chồng, nhưng Diễm đã hai lần “vượt cạn”. Gian truân đường tình khiến cô trở thành người mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ, chịu nhiều điều tiếng. Vậy mà dù vất vả, cực khổ trăm bề thì cô vẫn cứ đẹp, ngày càng trẻ ra. Đối diện với cô, những tưởng tuổi 34 còn lâu mới đến. Khi đứa con lớn đã 11 tuổi, đứa nhỏ lên 5, Diễm bắt đầu hy vọng lại vào tình yêu để mong có một gia đình đủ đầy như bao người, để cho các con cô có một người cha mà cậy nhờ.

Gần một năm trước, Diễm lại yêu khi tuổi vào 33. Người mang lại đổi thay và chứa chan hy vọng đó là Nguyễn Dư Hải (1984)  kém Diễm đến 7 tuổi, chưa vợ, khá điển trai lại có kinh tế khá giả và sống không cách xa mấy. Diễm ở P.5 còn Hải sống ở P.1 của TP Đông Hà (Quảng Trị). Trước khi quen biết với Diễm, Hải đã nghiện ma túy và không quá xa lạ với địa bàn P.5, bởi đây là địa bàn đứng nhì (sau P.1) tại TP Đông Hà về số người nghiện. Không ít người đã ngỡ ngàng về mối tình này và một người không may mắn trong tình duyên như Diễm sẽ càng nhiều đắn đo hơn. Bởi xét tới cùng, nhân thân Hải không đơn giản, từng vào tù ra tội. Năm 2002 bị TAND Đông Hà tuyên phạt 9 tháng tội cướp tài sản. Năm 2005 tiếp tục lãnh 24 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Thế nhưng, tình cảm ấy phát triển ngày càng mạnh, bất chấp dư luận. Họ qua lại và chung sống như vợ chồng. Diễm đã có tháng ngày được sống bên Hải trong niềm hạnh phúc và quả thật điều đó ít nhiều khiến cô quên đi mọi đắn đo và sợ hãi. Còn Hải, sự rắn rỏi, khôn ngoan từng trải đã khiến cho Diễm dù lớn hơn nhiều tuổi vẫn cảm thấy có một chỗ dựa bình yên. Nhưng tình yêu ấy đi chiều trái lại, người này dung túng cho cái sai của người kia và lôi kéo nhau phạm tội.

ảnh 1

Hải (thứ nhất từ phải qua), đồng phạm Thành nhận tội trước HĐXX. 

Tại phiên tòa, Diễm tự nhận mình đã sai và chảy dài nước mắt hối hận. Hối hận, đáng nhẽ vì tình yêu này, ít ra phải khuyên răn Hải từ bỏ ma túy, mà cái lẽ đương nhiên ấy không cần đến tình yêu thì bất kỳ ai biết được cũng muốn kẻ nghiện sớm tu tỉnh. Hối hận vì hiểu tác hại của ma túy, hiểu dấn thân vô là tù tội, sẽ bỏ con không nơi nương tựa... thế nhưng, thực tế chỉ biết rằng Diễm lại cùng Hải đi mua ma túy, ban đầu là để người tình sử dụng và dần dần là chấp nhận hùn vốn cùng làm ăn, kiếm lời.

ảnh 2

 Diễm choáng váng khi nghe tòa tuyên án 15 năm tù.

Lại nói đến chuyện làm ăn, Hải biến nhà mình thành tụ điểm cung cấp “hàng trắng”. Theo CATP Đông Hà, P.1 hiện có hơn 140 đối tượng nghiện ma túy trong hồ sơ quản lý và là địa bàn phức tạp. Việc Hải tự mua hàng trắng về bán cũng là đáp ứng nhu cầu con nghiện trên địa bàn. Hải cũng là kẻ tinh vi, nhiều thủ đoạn nên không dễ sa lưới. Ngày cuối năm 2010, Hải định làm một “mẻ” lớn và điện thoại cho người tình ra BắC lấy “hàng trắng”. Trong vụ làm ăn này, Hải rủ thêm một bạn nghiện nữa là Trần Trọng Thành (1991, P. Đông Lễ, Đông Hà) chung vốn. Cả ba cùng nhau ra Hà Nam mua hơn 56g heroin giá 39 triệu đồng. Khi trở vào, đến TP Vinh (Nghệ An) Hải sắp xếp cho Thành đi xe riêng còn mình và tình nhân thong dong về sau để qua mặt lực lượng CA. Tối cùng ngày, Thành về đến Đông Hà thì bị bắt quả tang. Hai tiếng đồng hồ sau, đôi tình nhân cũng đã bị đón lõng ở phía nam cầu Đông Hà. Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp 3 đối tượng được thực hiện.

Kể từ khi bị bắt, Diễm sống trong dằn vặt và hối hận. Nhưng cô không tưởng tượng được mình và người tình sẽ phải trả giá quá đắt. Cô khóc ngất trong giờ nghị án, tỉnh lại là gào thét xin được giảm án để về với các con. Ngày 29–6–2011, TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án sơ thẩm Thành 17 năm tù, Diễm 15 năm tù và Hải 19 năm tù. Lời tuyên án của chủ tọa vang to, rõ đều, cô lại ngất đi trong cánh tay của nữ cảnh sát bảo vệ phiên tòa. Người mẹ không còn nghĩ được ma túy, tiền hay tình yêu đã khiến mình tù tội và tâm trí ấy giờ chỉ còn mỗi hình ảnh đau xót khi hai con thơ dại sẽ bơ vơ lắm giữa cuộc đời...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top