“Cuộc thi giúp cho công an ở cơ sở vững vàng hơn”

0 Bảo Trọng (Thực hiện)
(ANTĐ) - Đó là lời tâm sự của Trung tá Phạm Duy Hoành - Phó Trưởng CAP Thành Công, quận Ba Đình về cuộc thi chỉ huy công an phường, thị trấn, đội, trạm giỏi.

Gặp gỡ các “thủ khoa” của hội thi chỉ huy công an phường, thị trấn, đội, trạm giỏi

“Cuộc thi giúp cho công an ở cơ sở vững vàng hơn”

(ANTĐ) - Đó là lời tâm sự của Trung tá Phạm Duy Hoành - Phó Trưởng CAP Thành Công, quận Ba Đình về cuộc thi chỉ huy công an phường, thị trấn, đội, trạm giỏi.

- PV: Cảm nhận của đồng chí về cuộc thi này như thế nào?

Trung tá Phạm Duy Hoành
- Trung tá Phạm Duy Hoành: Đối với tôi, cuộc thi kiểm tra chất lượng chỉ huy công an phường, thị trấn, đồn, trạm được CATP Hà Nội tổ chức mới đây có ý nghĩa hết sức thiết thực.

Thông qua cuộc thi, tôi cũng như các chỉ huy khác được trang bị, củng cố thêm kiến thức, nâng cao sự hiểu biết, đặc biệt là các vấn đề về pháp luật, năng lực quản lý cũng như chỉ đạo, điều hành các hoạt động tại đơn vị mình, từ đó, tôi có thể đem những kiến thức đã học hỏi được cùng với những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình công tác xây dựng đơn vị ngày một mạnh mẽ, vững vàng hơn, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn quận Ba Đình cũng như của Thủ đô.

- PV: Theo đồng chí, để một cơ sở vững mạnh, phải hội tụ những điều kiện nào?

- Trung tá Phạm Duy Hoành: Các đơn vị cấp xã, phường là nơi gần nhân dân nhất, có thể nắm bắt được tâm tư, tình cảm của nhân dân cũng như mọi vấn đề về an ninh trật tự, vì lẽ đó, nếu chỉ huy tốt, có sự chỉ đạo đúng đắn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quần chúng nhân dân cũng như sự nhất trí, đồng lòng trong đơn vị thì đơn vị đó mạnh, địa bàn đó trong sạch.

Bên cạnh đó, về cơ bản, những vụ việc đều phát sinh ở cơ sở, những thông tin, hướng xử lý ban đầu cũng được bắt nguồn từ cơ sở, do đó, nếu công an các phường, thị trấn, đội, trạm được trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các vấn đề về luật pháp thì các vụ việc mới được giải quyết thấu đáo, hạn chế được tối đa những sai sót không đáng có.

- PV: Với cương vị là Phó Trưởng CAP, đồng chí sẽ tập trung vào những vấn đề gì nhằm xây dựng cơ sở mình vững mạnh hơn cho thời gian tới?

- Trung tá Phạm Duy Hoành: Tôi nghĩ, công tác tuyên truyền phải được đẩy cao hơn một bước, để làm sao, mọi cán bộ chiến sỹ cũng như chỉ huy công an cơ sở đều nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của mình.

Được như vậy, công tác giữ gìn an ninh trật tự, các phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ sẽ thu được nhiều kết quả khả quan hơn, thu hút đông đảo nhân dân tham gia hơn.

Bảo Trọng (Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top