Cùng người tình ái ân lần cuối, rồi xuống tay tàn độc

0 Theo Cảnh sát Toàn cầu
ANTĐ "Tôi gây tội ác tày trời, không thể dung thứ! Điều tôi ân hận nhất bây giờ là hành vi phạm tội của tôi còn làm liên lụy đến vợ và các con... Nhờ chị nói giúp với vợ tôi, thay tôi nuôi hai con khôn lớn thành người"

"Tôi gây tội ác tày trời, không thể dung thứ!. Điều tôi ân hận nhất bây giờ là hành vi phạm tội của tôi còn làm liên lụy đến vợ và các con... Nhờ chị nói giúp với vợ tôi, thay tôi nuôi hai con khôn lớn thành người" nói đến đây giọng Nguyễn Thanh Thúy (SN 1965, trú tại Văn Diện, Hưng Thái, Ninh Giang, Hải Dương) - kẻ thủ ác gây ra vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng tại Trại Hào, Hưng Long, Ninh Giang, Hưng Yên, ngày 16-12 - nghẹn lại. Sự ích kỷ, lối sống buông thả đẩy Thúy từ sai lầm này đến sai lầm khác để rồi anh ta phải trả một cái giá quá đắt. Chỉ đến lúc này, khi đã ở phía cuối của đường hầm, Thúy mới nghĩ đến người vợ bao năm má ấp mối kề...

Giá đắt của lối sống buông thả và lòng tham mù quáng

Khi đến với chị Vũ Thị Liên, Nguyễn Thanh Thúy đã và đang là người đàn ông có gia đình. Thúy thừa biết mối quan hệ vụng trộm ấy chẳng đi đến đâu nhưng lòng tham, lối sống buông thả và sự đòi hỏi về xác thịt khiến Thúy tặc lưỡi.

- Sau khi gây án, Thúy có ngủ được không?

Sau khi gây án, chân tay tôi bủn rủn, tôi hoảng sợ chẳng 1 biết làm gì. Tôi tìm vào một khách sạn ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) thuê phòng trọ nhưng trằn trọc suốt đêm chẳng thể chợp mắt, Thúy trả lời ráo hoảnh.

- Thúy nói là hoảng sợ nhưng đêm qua sau khi bị Công an triệu tập, Thúy vẫn đánh một giấc ngon lành ở trên ghế?

Tại đêm trước tôi không được ngủ, kẻ thủ ác chống chế.

- Vợ Thúy có biết hành vi phạm tội của Thúy?

Tôi đi suốt mấy ngày hôm nay không về. Tôi vừa về đến nhà thì các anh Công an tỉnh và huyện ập vào bắt giữ và đưa về trụ sở.

- Nghĩa là Thúy chưa nói gì với vợ?

Vâng, Thúy trả lời gọn lỏn.

- Có bao giờ anh nghĩ rằng hành vi phạm tội của anh sẽ bị phát hiện?

Thúy không trả lời trực tiếp vào câu hỏi của tôi, anh ta ráo hoảnh: Tôi và chị Liên quan hệ với nhau rất kín đáo, ít người biết. Hơn nữa, chị Liên lại là người phụ nữ độc thân, có rất nhiều mối quan hệ phức tạp ở bên ngoài...Trước đây, tôi cũng quen chị Liên qua một người đàn ông ở Hải Phòng, từng là bạn của chị ấy.

- Vì sao lúc đầu, anh khai rằng anh và chị Liên chỉ là quan hệ bạn bè?

Đằng nào tôi cũng gây tội ác. Vợ tôi tính hay ghen giờ lại xảy ra chuyện tày đình này, nếu cô ấy biết thêm chuyện này thì chỉ thêm đau buồn và hận tôi hơn mà thôi.

- Nghĩa là Thúy còn yêu vợ?

Vợ chồng tôi căng thẳng đã nhiều năm nay. Tôi và cô ấy không hợp nhau... Cũng như những người đàn ông khác khi gặp chuyện trục trặc trong cuộc sống vợ chồng.

- Vậy quan hệ của Thúy và chị Liên là như thế nào? Anh yêu chị Liên...

Tính tôi hay cả nể vả lại cô ấy cũng thiếu thốn tình cảm nên tôi giúp đỡ cô ấy. Thật ra là để giải trí cho khuây khỏa...

Theo lời kể của Thúy thì Thúy quen chị Liên vào đầu năm 2012, trong một lần rất tình cờ. Hôm đó, chị Liên cùng một người bạn ở Hải Phòng đến cửa hàng của Thúy ngồi uống nước. Sau lần đó, chị Liên có đến nhà Thúy đặt mua một cây si về trồng trang trí trong vườn cây của gia đình. Chị Liên có vóc người cao ráo, vẻ bề ngoài ưa nhìn, cách ăn, nói nhẹ nhàng dễ nghe khiến gã đàn đang "chán cơm thèm phở" như Thúy cũng có một chút hiếu kỳ. Vì thế, hôm đó Thúy đã phá lệ, anh ta chở cây cảnh về nhà giúp chị Liên rồi lại bới đất, tận tình trồng ở trong vườn. Qua buổi nói chuyện này, Thúy biết được hoàn cảnh éo le của chị Liên. Chị Liên là giáo viên trường tiểu học, có chồng qua đời cách đây hàng chục năm. Chị Liên hiện đang sống với 3 đứa con gái đều đã khôn lớn... Ngay hôm đó, Thúy và chị Liên đã cho nhau số điện thoại để liên lạc. Thấy chị Liên cũng nhắn qua, nhắn lại Thúy biết anh ta đã thành công và chẳng dại gì không "thả thính"...Và rồi điều phải xảy ra đã xảy ra. Chị Liên, người đàn bà đang thiếu thốn tình cảm trong phút yếu lòng, dễ dàng ngã vào vòng tay của Thúy mà không hề biết rằng đó là kẻ lòng lang, dạ sói. Sự đơn giản trong các mối quan hệ xã hội đã đẩy chị Liên vào cảnh ngộ như hôm nay. Tội nhất là ba đứa con gái của nạn nhân, không còn cha giờ cũng mất mẹ, côi cút đến tội nghiệp.

- Mối quan hệ bí mật giữa anh và chị Liên, vợ anh có biết không?

Không, Thúy trả lời.

- Thông thường anh và chị Liên gặp nhau vào lúc nào?

Một vài lần trong một tuần, mỗi khi có nhu cầu thì tôi và cô ấy lại liên lạc với nhau bằng điện thoại. Để tránh bị phát hiện, tôi thường gặp cô ấy vào buổi trưa, lúc sẩm tối. Chúng tôi thường đến các nhà nghỉ ở địa bàn thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình)...

- Mâu thuẫn của Thúy và chị Liên bắt đầu phát sinh từ bao giờ?

Thực ra, chúng tôi không có mâu thuẫn gì đặc biệt. Hôm đó, chúng tôi chỉ nói về việc vay nợ tiền nong giữa tôi và cô ấy. Tôi đòi tiền nhưng cô ấy không trả...tôi nóng, giận quá nên đã không làm chủ được mình, Thúy bao biện cho hành vi phạm tội của anh ta.

ảnh 1 

Dã tâm của người chồng bội bạc

Nguyễn Thanh Thúy là con thứ 4 trong một gia đình thuần nông, có 9 anh chị em ở xã Hưng Thái. Năm 1987, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, Thúy lập gia đình với chị Bùi Thị Thương (SN 1970) một người phụ nữ nông thôn tận tụy cả đời vì chồng, vì con. Vợ chồng Thúy sau đó mở cửa hàng bán nước, kinh doanh tre nứa và cây cảnh, nhờ biết tính toán làm ăn nên kinh tế gia đình cũng vào dạng có của ăn của để...Với hai cậu con trai đều ngoan ngoãn trưởng thành, hạnh phúc của vợ chồng họ đã từng là niềm mơ ước của không ít các gia đình. Có một mái ấm gia đình hạnh phúc như vậy nhưng Thúy lại không biết trân trọng. Theo lời kể của Thúy thì ban đầu là ghi bảng thuê, sau đó thì Thúy dính vào cờ bạc lúc nào không hay... Cũng từ đây, quan hệ của vợ chồng Thúy bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn.

- Vì sao Thúy quyết định ra tay sát hại chị Liên?

Do chị Liên mượn tiền của tôi không trả, Thúy trả lời cộc lốc.

- Anh và chị Liên không phải là vợ chồng danh chính, ngôn thuận nhưng cũng đã có những lúc mặn nồng, ân ái vậy mà chỉ vì đồng tiền mà anh nhẫn tâm sát hại người đàn bà đã từng chăn gối?

Trước câu hỏi này của tôi, Thúy cúi đầu im lặng, trên gương mặt của người đàn ông luống tuổi nét muộn phiền hằn rõ. Song tuyệt nhiên, Thúy không nhỏ một giọt nước mắt.

- Anh cho chị Liên vay tiền từ bao giờ?

Khoảng giữa năm 2012, chị Liên bắt đầu vay tiền của tôi. Lần đầu, tôi đưa cho chị Liên vay 22 triệu đồng, chị Liên nói là vay tiền để cho con gái đóng học. Lần thứ hai vào khoảng tháng 5-2012, tôi đưa cho chị Liên 35 triệu đồng và lần cuối cùng tôi đưa cho chị Liên hơn một chục triệu đồng... Tổng số tiền chị Liên vay tôi là hơn 90 triệu đồng. Ngoài khoản tiền mặt như tôi đã nói, số còn lại là do chị Liên ghi đề chưa trả, Thúy trả lời.

- Theo lời khai của Thúy thì Thúy hiện còn nợ khoảng 500 triệu đồng, vậy tại sao vẫn có tiền cho chị Liên vay và Thúy có một loại giấy tờ nào chứng minh việc vay tiền không?

Đó là khoản tiền riêng của tôi, tôi cũng muốn giúp đỡ cô ấy. Tôi tin tưởng vì cô ấy là giáo viên.

- Lẽ thường, chủ nợ phải là người cầm giấy biên nhận vay tiền, vì sao Thúy lại cho chị Liên cầm giấy?

Vì tôi tin cô ấy. Thúy cố bao biện. Song Thúy càng cố gắng thì anh ta càng bộc lộ rõ sự mâu thuẫn trong lời khai của anh ta.

- Ý định sát hại chị Liên có từ bao giờ?

Dạ cũng do tôi quá nôn nóng đòi tiền thôi, Thúy né tránh câu hỏi.

Nghĩ là làm, sáng 16-12, Thúy liên lạc với chị Liên hẹn gặp tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ. Song sáng hôm đó chị Liên có việc bận nên buổi hẹn được chuyển sang vào buổi chiều cùng ngày. Sẵn có ý định sát hại chị Liên nên Thúy mang theo con dao nhọn, giấu vào trong bụng rồi đi xe máy sang tỉnh Thái Bình... Chiếc xe máy này, sau đó Thúy đã gửi ở nhà một người quen rồi bắt xe ôm ra cầu Hiệp đợi chị Liên. Sau khi quan hệ với nhau tại nhà nghỉ, Thúy rủ chị Liên cùng nhau đi về Ninh Giang... Khi đến đoạn đường vắng (đọan đường này đã được Thúy tính toán) thì kẻ thủ ác bảo người bị hại dừng xe máy rồi ra tay sát hại một cách tàn khốc, cướp đi một chiếc xe máy. "Tôi xác định lấy xe máy của chị Liên là phải sát hại cho đến khi nạn nhân tử vong nếu không thì chị Liên sẽ tố cáo Công an", Thúy kể lại.

Các điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hải Dương kể với tôi rằng, sau khi bị bắt giữ Thúy rất ngoan cố, trước và sau đối tượng này đều khai rằng anh ta chỉ cầm chiếc xe máy chứ không biết gì đến cái chết của chị Liên. Không những vậy, Thúy còn sắp xếp về thời gian, khai báo gian dối hòng qua mắt lực lượng điều tra. Nhưng với các chứng cứ thu thập được, đối tượng này đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nhát dao oan nghiệt của lòng tham của những nhục dục thấp hèn của Thúy đã cướp đi mạng sống của người đàn bà lầm lỗi trong tình yêu, đồng thời đẩy Thúy vào vòng lao lý.

Theo lời khai của Thúy tại cơ quan điều tra thì do ôm lô, đề và thường xuyên bị thua bạc nên vào thời điểm này, Thúy nợ khoảng 500 triệu đồng, không có khả năng chi trả. Để có tiền trang trải những khoản nợ đó, Thúy vay của rất nhiều người và lấy của người này để trả nợ cho người kia...Thời gian gần đây, các con nợ đòi tiền gắt gao, Thúy bị đẩy vào chân tường vô cùng túng quẫn nên nảy ý định sát hại chị Liên, một người tình ngoài luồng của Thúy vì lý do người tình vay tiền mà không chịu trả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top