Culi và mèo rừng “đi” taxi

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ ngày 29-1 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lã Tiến Hùng (SN 1968), HKTT tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội, về hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã thuộc nhóm 1B - nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng với mục đích thương mại. 

Ngày 27-1 trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực đường Âu Cơ, Đội Cảnh sát PCTP về môi trường - CAQ Tây Hồ, kiểm tra xe taxi BKS: 29A- 023.72 dừng đỗ trước cửa số nhà 413 có biểu hiện nghi vấn. Trong cốp xe phát hiện có 2 thùng carton nhốt 1 cá thể culi và 1 cá thể mèo rừng. Lái xe Lã Tiến Hùng khai nhận được một người thuê vận chuyển 2 cá thể động vật trên từ đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên sang khu vực quận Tây Hồ. Trong khi đang đợi giao hàng, Hùng đã bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ. 

CAQ Tây Hồ đã gửi 2 cá thể culi và mèo rừng đến Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện khoa học và tài nguyên môi trường Việt Nam giám định và được xác định đều là động vật thuộc nhóm 1B - nhóm nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại - theo Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30-3-2006 của Chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top