Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bác bỏ mọi nội dung tố cáo

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Lần đầu tiên trong ngành đăng kiểm, một cán bộ cấp dưới tố cáo Cục trưởng Cục Đăng kiểm “nhận tiền hàng tháng” và có “bồ nhí”. Liên quan đến những tố cáo này, ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng Cục Đăng kiểm đã bác bỏ, đồng thời để nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Người tố cáo là ông Trần Văn Nuôi, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V tại TP Hồ Chí Minh - cấp dưới của ông Trịnh Ngọc Giao. Đơn tố cáo cho rằng, trong quá trình di dời Trung tâm Đăng kiểm 50-05V từ quận Gò Vấp về quận 12 - TP Hồ Chí Minh, ông Trịnh Ngọc Giao đã buộc ông Nuôi phải ký hợp đồng thuê mặt bằng của 1 công ty do Cục trưởng Cục Đăng kiểm chỉ định. Ngoài ra, theo tố cáo, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam còn ra một “cơ chế” tiêu cực trong ngành: Hàng tháng các đơn vị đăng kiểm cấp dưới phải nộp cho 2 lãnh đạo là ông Trịnh Ngọc Giao và ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, một khoản tiền nhất định, không dưới 20 triệu đồng/người/tháng, nếu không sẽ cử đoàn thanh tra tới gây khó dễ. Ngoài ra, đơn tố cáo gửi tới Bộ GTVT và nhiều cơ quan chức năng cũng cho rằng, ông Trịnh Ngọc Giao đã vi phạm đạo đức lối sống khi có quan hệ “ngoài luồng”, có con riêng với một người phụ nữ ở TP Hồ Chí Minh và còn bỏ tiền ra mua nhà cho người tình.

Mặc dù tháng 12-2013 tới đây, ông Trần Văn Nuôi sẽ nghỉ hưu, nhưng tháng 6-2013, ông Trịnh Ngọc Giao vẫn điều động ông Nuôi lên Gia Lai làm giám đốc Trung tâm Đăng kiểm ở đây. “Khi ông Trần Văn Nuôi khiếu nại quyết định này thì Cục trưởng Cục Đăng kiểm thu lại quyết định cũ, ra quyết định mới tạm ngừng nhiệm vụ Giám đốc của ông Nuôi và buộc đi chữa bệnh. Dù ông Trần Văn Nuôi không xin từ nhiệm, không xin tạm ngưng công việc để đi chữa bệnh”, đơn tố cáo nêu rõ.

Trao đổi với báo chí về những cáo buộc này, ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết, đơn vị này đang tiến hành xác minh đơn tố cáo ông Trịnh Ngọc Giao với nhiều nội dung vi phạm về công tác quản lý cũng như đạo đức cán bộ đảng viên. Thanh tra Bộ GTVT sẽ có buổi làm việc trực tiếp với ông Trần Văn Nuôi tại TP Hồ Chí Minh để làm rõ các nội dung tố cáo. 

Trước đơn tố cáo trên, ông Trịnh Ngọc Giao cho rằng đó là những nội dung “hoàn toàn bịa đặt”. Lý giải về việc ông Trần Văn Nuôi gửi đơn tố cáo, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phân tích, có thể xuất phát từ việc Cục Đăng kiểm Việt Nam thanh tra sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V vào tháng 7-2013 và có đề xuất xử lý những vi phạm tại đây.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục này dự định điều chuyển công tác đối với ông Trần Văn Nuôi sang vị trí khác. Khi đang làm các thủ tục cần thiết thì ông Trần Văn Nuôi bị ốm phải nằm viện điều trị bệnh nên đã tạm dừng việc ra quyết định. Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đã báo cáo toàn bộ sự việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. Bộ GTVT cũng chỉ đạo sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top