Cụ ông 77 tuổi cầm dao chém 2 người ngay tại cổng cơ quan công an

0 Hồng Hà
ANTĐ Xuất phát từ mâu thuẫn với nhau từ trước nên khi bị công an mời lên làm việc, cụ ông này ấm ức và chuẩn bị sẵn dao mang theo, truy sát hai người này.

Hôm nay (17/7), kết thúc phiên xử phúc thẩm TAND TP.HCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Duy Xoa (SN 1936, ở quận Tân Bình, TP.HCM) về tội “cố ý gây thương tích”. Thời điểm gây án, bị cáo Nguyễn Duy Xoa đã ngoài 77 tuổi.


Trước đó, khoảng 1h khuya 23/7/2013, ông Nguyễn Duy Xoa và bà Nguyễn Thị Nga cùng xảy ra mâu thuẫn với anh Trần Lãm Quỳnh ở tại phường 4 (quận Tân Bình). Sự việc trên đã được báo đến công an phường 4. Lúc này, công an phường và bảo vệ tổ dân phố trên địa bàn đã trực tiếp đến giải quyết vụ việc.


ảnh 1Cùng lúc gây thương tích cho hai người, cụ ông này bị phạt 5 năm tù

Do Quỳnh đã sử dụng rượu bia nên công an yêu cầu hai bên giữ trật tự và giải tán. Lúc này, Xoa và bà Nga yêu cầu công an mời Quỳnh và anh Trần Chu Linh (anh ruột của Quỳnh) đến công an phường làm việc.

Trên đường đến trụ sở công an, Xoa kêu bà Nga về nhà lấy 1 con dao đem theo phòng thân. Nghe vậy, bà Nga làm theo nên lấy con dao (loại dao dùng chặt thịt) bỏ vào túi nilon rồi đưa cho Xoa giữ. Khi đến nơi, lực lượng công an bảo ông Xoa và bà Nga ra về chờ sáng hôm sau lên sẽ giải quyết, nhưng cả hai không về mà vẫn đứng trước cổng chờ công an phường giải quyết với hai anh em của Quỳnh.

Khoảng 3h30 sáng cùng ngày, trong lúc anh  Linh và anh Quỳnh từ trụ sở công an phường 4 bước ra gần tới cổng thì bị ông Xoa và bà Nga chực sẵn ngoài cổng chặn xe lại. Bà Nga đóng cổng lại không cho Quỳnh và Linh về, dẫn đến hai bên giằng co, xô xát.

Xoa đã lấy dao thủ sẵn chém vào tay cả hai anh em anh Quỳnh và anh Linh. Bị chém, cả hai anh em Quỳnh và Linh bỏ chạy ngược vào trụ sở công an phường né tránh, nhưng Xoa vẫn cố đuổi chém hai người này. Lúc này, công an phường đã phối hợp với lực lượng dân phố khống chế bắt giữ Xoa cùng hung khí gây án.

Ngay sau đó các anh Linh và Quỳnh được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định, anh Linh bị thương tích 15%,  Quỳnh bị thương tích 43%.

Trước đó, bản án của TAND quận Tân Bình xử phạt bị cáo 5 năm tù. Bị cáo kháng cáo xin giảm án, tuy nhiên bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới, nên bị cấp tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo như trên.

Ngoài trách nhiệm hình sự trên, bản án còn quy buộc bị cáo bồi thường cho hai bị hại tổng cộng hơn 121 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top