Cụ ông 71 tuổi đoạt mạng hàng xóm vì mâu thuẫn vụn vặt

0 Hồng Hà

ANTĐ Đi xe máy về nhà, Tước bị va vào chiếc ghế đá do hàng xóm đặt ngoài đầu hẻm. Vì mâu thuẫn vụn vặt này dẫn đến việc Tước dùng dao đoạt mạng người hàng xóm.

Hôm nay (21/10), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án cho bị cáo Trần Kim Tước (SN 1944, ngụ tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) từ 9 năm tù xuống còn 8 năm tù về tội “giết người”.

Lý do bị cáo được xét giảm án bởi đã bồi thường cho phía bị hại 50 triệu đồng, phía gia đình nạn nhân đã có đơn bãi nại cho bị cáo, mặt khác HĐXX xét thấy bị cáo đã cao tuổi nên đã chấp nhận giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. 

Theo hồ sơ vụ án, ngày 10/12/2013, gia đình có tiệc thôi nôi cho cháu ngoại nhưng do nhà cửa chật chội nên ông Lê Hoàng Long (SN 1963, ngụ tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đem đặt tạm chiếc ghế đá ra ngoài đầu hẻm. 

ảnh 1Bị cáo Trần Kim Tước 

Đến khoảng 17h cùng ngày, Trần KimTước điều khiển xe mô tô vào con hẻm chẳng may bị va chạm với chiếc ghế đá trên khiến Tước bị chảy máu chân. Vì chuyện này mà giữa Tước và ông Long xảy ra cự cãi.

Được mọi người can ngăn, Tước bỏ lại xe và đi bộ về nhà lấy theo con dao rồi đi đến nhà ông Long đòi lấy lại xe mô tô của mình nhưng gia đình ông Long không cho, dẫn đến Tước và ông Long tiếp tục xảy ra mâu thuẫn gay gắt.

Cùng lúc này, Trần Thị Muội (con ông Tước) chạy đến chửi mắng thì bị ông Long đánh vào mặt. Lê Thị Hồng Gấm (con ông Long) và Muội lao vào đánh nhau quyết liệt mặc cho 2 gia đình ra sức can ngăn.

Ông Long đến đánh vào đầu Tước làm Tước ngã vào hàng rào, ông Long tiếp tục xông vào đánh thì bị Tước rút dao đâm ông này tử vong.

Ngày 13/12/2013, Tước đến cơ quan Công an địa phương giao nộp hung khí gây án.  Khi được Công an cho về chờ điều tra thì Tước đã bỏ trốn.  

Đến ngày 20/12/2013, Tước đã đến đầu thú tại Công an xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Tại cơ quan điều tra, Trần Kim Tước đã khai nhận hành vi phạm tội.

Liên quan trong vụ án, trước đó tòa sơ thẩm còn xử phạt 2 bị cáo: Trần Thị Muội và Lê Thị Hồng Gấm cùng mức án 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “gây rối trật tự công cộng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top