CSHS Hà Nội phá chuyên án, bắt gọn 2 tên cướp đêm chuyên dùng dao, kiếm đe dọa nạn nhân

0 Thùy An
ANTD.VN - Hòng cướp được tài sản của người đi đường, hai đối tượng mang theo dao, kiếm để khống chế “con mồi” và sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện.

Thời gian qua, trên địa bàn quận Long Biên, Đống Đa liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản có tính chất nghiêm trọng. Các đối tượng sử dụng dao, kiếm khống chế, đe dọa người dân vào ban đêm để cướp tài sản.

Nắm được tình hình, Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã được CATP giao nhiệm vụ phải triệt xóa bằng được nhóm đối tượng này. Trên cơ sở đó, ngày 6/8, đơn vị đã báo cáo BGĐ xác lập chuyên án đấu tranh, giao cho đội Phòng chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản tập trung lực lượng và phương tiện triệt phá.

Sau một thời gian tổ chức điều tra, mật phục, Phòng CSHS phối hợp với CAQ Long Biên, Hà Nội đã bắt giữ hai đối tượng là Đàm Đức Trần Siêu Anh, sinh năm 1999, trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Đinh Anh Quân, sinh năm 2001, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

ảnh 1

Hai tên cướp tuổi teen Siêu Anh (trái) và Anh Quân (phải)

Tại cơ quan Công an, Siêu Anh và Anh Quân khai nhận, đã gây ra tổng cộng 4 vụ cướp tài sản. Mới đây nhất, ngày 6/8, Quân điều khiển xe máy chở Siêu Anh sang khu vực Trung tâm thương mại AEON Long Biên.

Đến khoảng 2h sáng cùng ngày, phát hiện một người phụ nữ đi xe máy một mình hướng từ cầu Vĩnh Tuy đi Quốc lộ 5. Chúng điều khiển xe áp sát, sau đó vượt lên chặn đầu và rút dao đe dọa người này rồi cướp chiếc xe máy của nạn nhân.

ảnh 2

Chúng thường mang theo dao, kiếm đe dọa nạn nhân để cướp tài sản như điện thoại, túi xách, ví tiền, xe máy...

Trên đường bỏ chạy, các đối tượng lục tài sản là chiếc túi xách treo bên hông của xe máy lấy được 1 điện thoại di động và một số ít tiền mặt. Xe máy sau đó chúng bán cho một đối tượng với giá 1.800.000 đồng, còn điện thoại bán được 2.000.000 đồng. Số tiền này các đối tượng chia nhau.

Qua vụ án trên, phòng CSHS – CATP Hà Nội cảnh báo: Đối với người dân thường xuyên phải đi ngoài đường vào ban đêm, nên đi cùng nhiều người và tránh đi vào những đoạn đường vắng vẻ, ít người qua lại; không nên mang theo tài sản có giá trị khi đi đường; khi phát hiện có đối tượng nghi vấn bám theo, nên dừng lại ở những chỗ đông người và điện thoại báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top